Tuổi Đinh Tỵ 1977 thuộc cung Khôn, ngũ hành Sa trung thổ. Khi xây dựng nhà cửa cần phải chú ý chọn hướng bếp cho phù hợp mới có thể tránh được nhiều tai ương, đẩy lùi bệnh tật. Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ là hướng nào? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp câu hỏi này.

Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977 nên chọn hướng nào?

Bạn sinh năm 1977 và đang có ý định xây nhà? Vậy nhất định không thể bỏ qua các hướng tốt lành như:

 • Hướng Đông Bắc: Đây là hướng có khả năng thu hút được nhiều tài lộc. Gia chủ xây nhà theo hướng này không chỉ ăn nên làm ra mà còn thuận lợi trong con đường công danh. Người kinh doanh buôn bán thì buôn may bán đắt. dân văn phòng thì thăng quan phát tài.
 • Hướng Bắc: Đây là hướng có thế mạnh về các mối quan hệ. Nghĩa là nếu xây bếp theo hướng này mối quan hệ của bạn với bạn bè hay các thành viên trong gia đình sẽ được điều hòa, hạn chế mâu thuẫn và tranh cãi.
 • Hướng Tây: Hướng này nếu đặt bếp thì quả là vị trí lý tưởng. Bởi hướng Tây mang nhiều ý nghĩa liên quan đến sức khỏe, kéo dài tuổi thọ của các thành viên trong gia đình đặc biệt là những người cao tuổi. Bên cạnh đó hạn chế tỷ lệ bệnh tật, giúp cơ thể dẻo dai hơn.
 • Hướng Tây Nam: Đặt hướng này sẽ mang lại may mắn, thuận lợi trên con đường thi cử. Cơ hội đỗ đạt cao và có cơ hội tìm được một công việc lý tưởng trong tương lai.
 • huong-bep
  Hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977 nên chọn hướng nào

Tuổi Đinh Tỵ không nên chọn hướng nào?

Bỏ qua các yếu tố về phong thủy có thể sẽ khiến bạn hối hận trong tương lai. Khi xây dựng nhà cửa đặc biệt là khi chọn hướng bếp cần tránh ngay những trường hợp sau đây:

 • Hướng Đông trong phong thủy mang ý nghĩa là Họa hại có nghĩa là nếu xây theo hướng này gia đình sẽ liên tiếp gặp phải nhiều vấn đề không may mắn, dễ thất bại trong tương lai.
 • Hướng Đông Nam là hướng Ngũ Quỷ cần tránh ngay. Xây hướng này gia chủ sẽ rất dễ mất của cải, công việc cũng khó có thể thăng tiến được.
 • Hướng Nam vướng phải Lục sát. Các mối quan hệ kể cả gia đình lẫn bạn bè đều sẽ gặp vấn đề. Thành viên gia đình dễ cãi vã sinh kiện tụng. Bạn bè, đồng nghiệp có khả năng này sinh mâu thuẫn, gây mất lòng nhau.
 • Hướng Bắc là hướng Tuyệt mệnh. Hướng này sẽ khiến tính mạng của các thành viên trong gia đình bị đe dọa dẫn đến cái chết. Làm ăn, buôn bán thì dễ gặp phá sản.
 • khong-nen-chon
  Tuổi Đinh Tỵ không nên chọn hướng nào

Người tuổi Đinh Tỵ nên chọn màu sắc nào cho căn bếp?

Mỗi cung mệnh sẽ gắn liền với một màu sắc may mắn riêng. Trong đó những người tuổi Đinh Tỵ 1977 cũng không phải ngoại lệ. Nếu chọn đúng màu sắc hợp mệnh thì bạn sẽ có cơ hội thăng quan phát tài, con đường công danh thuận lợi, sức khỏe ổn định, gia đình ấm no… Tuổi Đinh Tỵ thuộc mệnh Thổ nên sẽ hợp với những màu như đỏ hoặc nâu.

mau-sac
Người tuổi Đinh Tỵ nên chọn màu sắc nào cho căn bếp

Gia chủ có thể dựa theo hai màu sắc này để thiết kế nội thất sao cho phù hợp. Nên kết hợp nhiều nguyên liệu khác nhau như gỗ, nhựa tổng hợp, inox… trong cách bài trí. Không nên sử dụng duy nhất một loại vật liệu sẽ tạo cảm giác nhàm chán, bí bách. Bếp có thể sơn hoặc dán giấy hoa văn, giấy đơn sắc đều được.

Hướng bếp tuổi Kỷ Mùi đem lại may mắn tài lộc cho gia chủ

Lưu ý trong cách bài trí nhà bếp

Không chỉ có hướng bếp tuổi Đinh Tỵ, màu sắc chủ đạo mà ngay cả các vật dụng, chi tiết trong bếp cũng cần coi trong các vấn đề về phong thủy. Bởi hướng dù có tốt đến đâu mà đồ vật bên trong không phù hợp cũng sẽ không thể đem lại may mắn. Theo đó cần phải chú ý:

 • Các đồ vật liên quan đến nguồn nước như lavabo, bồn tắm… nên đặt tại hướng xấu. Theo quan niệm phương Đông, nguồn nước có khả năng xả trôi đi đen đủi, tai ương, ổn định và gia tăng hạnh phúc gia đình.
 • Bếp phải đảm bảo có đủ ánh sáng để tạo nguồn sinh khí. Bếp quá ẩm mốc tạo cơ hội cho các vi khuẩn có hại phát triển gây ảnh hướng đến sức khỏe của con người. Ốm đau, bệnh tật xảy ra thường xuyên. Bên cạnh đó không được đặt cửa bếp nằm đối diện với cửa nhà vệ sinh để đảm bảo sức khỏe.
 • Bếp không đặt đối diện cửa chính. Yếu tố này rất được xem trọng trong phong thủy. Bởi theo quan niệm của những người đi trước đây là hướng xấu, hút hết tài lộc, hao tài, hao của và dễ dính phải rất nhiều điều thị phi.
 • Bếp nên có cửa sổ để thoát hơn nước và đảm bảo không gian sinh hoạt thoáng đãng, sạch sẽ. Các yếu tố này ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, giảm thiểu bệnh tật nhanh chóng.
 • Bồn rửa và bếp nấu phải được đặt cách nhau tối thiểu là 60cm. Bởi hai vật này vốn tượng trưng cho hai cung trái ngược nhau là nước và lửa. Nước có khả năng dập tắt lửa có nghĩa là hạnh phúc gia đình sẽ sớm kết thúc. Cuộc sống các thành viên trong gia đình chìm vào khổ đau.
 • luu-y
  Lưu ý trong cách bài trí nhà bếp

Như vậy, bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn giải đáp một số vấn đề liên quan đến hướng bếp tuổi Đinh Tỵ 1977. Hãy lưu lại ngay để xây dựng căn bếp nhà mình cho phù hợp nhất nhé! Chúc bạn có thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống!

Lựa chọn hướng bếp tuổi Ất Sửu 1985 hợp phong thủy gặp Đại Cát

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777