x

Phong thủy cửa nhà là một việc cực kỳ quan trọng mà gia chủ cần phải quan tâm trước khi xây dựng hoàn thiện căn nhà của mình. Trong thiết kế nội thất biệt thự việc xây dựng cửa nhà không theo phong thủy có thể ảnh hưởng đến tài lộc và may mắn cho các thành viên trong gia đình. Hãy Kfa tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây:

Phong thủy cổng nhà

Thiết kế cửa nhà theo phong thủy giúp gia đình tránh gặp những tai ương trong cuộc sống. Cách cổng giúp kết nối căn nhà của bạn với không gian bên ngoài. Không nên mở cửa theo hướng làm mất tầm quan sát toàn bộ căn phòng. Đặt cổng sao cho đúng để tránh luồng gió ko tốt vào cho căn nhà. Đồng thời tỏ lòng khiêm tốn của gia chủ theo cách của người xưa.

Lựa chọn hướng cửa chính phù hợp cho ngôi nhà

Người xưa có câu: “Khí phải đi vào cửa chính đến tâm nhà, rồi từ tâm nhà mới phân phát đi các phòng trong nhà. Nếu khí không vào được đến tâm nhà có thể sẽ dẫn đến trường hợp khi đi vào phòng nào đó rồi đi ra theo cửa sổ, còn các phòng khác thì không có khí vào.”

Thiết kế cửa nhà hợp phong thủy
Hướng cửa chính được xác định bằng bản đồ Trạch quẻ để xác định trên bản vẽ bố cục cửa ngôi nhà. Có thể xác định vị trí của cửa chính trên mục tiêu đón được hướng gió cần thiết.

Không đặt cửa chính đối diện thang máy

Thiết kế của nhà ko nên đối diện thang máy để tránh sự nhìn ngó của người ngoài vào văn nhà của mình. Tránh gây phiền phức cho gia đình bạn.

Ảnh hưởng xấu tới chất lượng sống của gia đình, để lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

Không nên đặt cửa chính đôi diện thang máy
Chủ nhà sẽ có cảm giác bị soi mói, khiến cho bí mật riêng tư trong cuộc sống không được bảo đảm nếu như để thang máy đối diện cửa.

Không nên để cửa quá cao

Chiều cao cổng có kích thước vừa phải không quá cao

Không nên để cửa vào nhà quá cao, tản mất khí, dễ bị thị phi. Người có chiều cao ra vào phải cúi đầu sẽ chủ về tượng cứu người, không cát lợi. Kích thước cửa phải tương xứng với ngôi nhà. Trong phong thủy cửa chính không nên làm mái vòm vì mái vòm đại diện cho trạng thái động.

Phong thủy nhà có hai cổng – nên tránh cửa chính và cửa sau thẳng hàng với nhau

Những ngôi nhà có diện tích lớn thường thiết kế cửa chính và các cửa say để tránh đi qua phòng khách. Nhà có hai cổng sẽ tạo không gian sinh hoạt thuận tiện nhưng nếu ko đảm bảo an ninh dễ xảy ra trộm cắp. Thiết kế cổng theo phong thủy có 2 cổng thì 2 hướng cần căn cứ theo bát trạch.

Cửa chính và của phụ của ngôi nhà không được đối diện nhau

Không nên để cửa trước và cửa sau đối diện nhau thành 1 đường thẳng. Sẽ làm khí không tụ mà tán đi mất khi vừa vào cửa đã có thể nhìn thấy toàn bộ căn nhà. Cùng với đó, cửa sổ cũng không nên để cửa sổ trước sau nối liền thành một đường thẳng.

Nên thiết kế cửa nhà và cửa vườn lệch nhau để ngăn cách nhau để được cát lợi.

Chăm sóc cánh cửa thật kỹ lưỡng

Chăm sóc cánh cửa thật kỹ để những nhân tố gây nhiễu không đạt được hiệu quả như ý muốn. Cửa chính được coi là cửa ra vào của thần tài nên cần phải sạch sẽ. Không nên đặt đổ linh tinh tinh, các vật dễ gây sát khí trước cửa nhà.

Thường xuyên vệ sinh cửa để mang lại tài lộc và may mắn cho ngôi nhà

Hạn chế đặt gương và vật nhọn đối diện cửa chính

Vị trí cấm kỵ treo gương đối diện với cửa chính

Không nên treo gương đối diện cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của chủ nhà. Ảnh hưởng đến tâm lý, tránh tình trạng mệt mỏi, gây ám ảnh nếu như chưa mở đèn đã thấy bóng người. Phản xạ ngược lại ngồi năng lượng đi vào trong nhà. Ảnh hưởng đến giấc ngủ, khiến tinh thần không thoải mái. Nó sẽ đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.

Cửa chính không nên đối diện nhà vệ sinh hoặc đối diện cầu thang

Không nên để cửaa chính đối diện càu thang
Thiết kế cầu thang đối diện cửa nhà cũng sẽ ảnh hưởng xấu tới các thành viên trong gia đình.

Nơi đặt nhà vệ sinh đều là vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Không nên đặt cửa chính đối diện với nhà vệ sinh. Giúp gia chủ tránh gặp xui xẻo và trục trặc. Sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà.

Tham khảo >> Mẫu cầu thang gỗ đẹp

Những vật nên thấy khi mở cửa bước vào nhà

Mở cửa gặp thực vật tươi tốt: Vào nhà gặp được những chậu cây xanh tươi sẽ mang đến cảm giác trong lành và tràn ngập sức sống. Cây cối cũng tượng trưng cho tiền tài nên có tác dụng giúp cả gia đình gặp vận may.Trông cây xanh trước của nhà

Nếu vào nhà mà gặp ngay những vật mang ý nghĩa cát tường hay đồ thủ công mỹ nghệ đáng yêu sẽ khiến tinh thần mọi người thêm vui tươi và phấn chấn.Những vật trang trí xinh xắn mang đến cảm giác vui tươi hay an lành: Nếu vào nhà mà gặp ngay những vật mang ý nghĩa cát tường hay đồ thủ công mỹ nghệ đáng yêu sẽ khiến tinh thần mọi người thêm vui tươi và phấn chấn.

Xem thêm >> Kích thước cửa sổ theo phong thủy

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777