x

Tủ rượu là món đồ nội thất ngày càng được ưa chuộng hiện nay. Sản phẩm không chỉ dùng để đựng rượu mà còn là một trong những sản phẩm nội thất góp phần tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho ngôi nhà. Việc tìm hiểu kích thước tủ rượu hợp phong thủy cũng vô cùng quan trọng để bạn không chỉ biết cách chọn kích thước hợp lý mà còn mang lại may mắn, thịnh vượng cho cả gia đình. Hãy cùng nội thất KFA tìm hiểu bài viết ngay dưới đây.

Kích thước tủ rượu và cách bố trí theo phong thủy
Kích thước tủ rượu và cách bố trí theo phong thủy

Tại sao cần tìm hiểu kích thước tủ rượu trước khi đặt mua

Tủ rượu hay tủ trang trí phòng khách đang có sẵn trên thị trường. Mỗi thiết kế có những đặc điểm riêng của mình với kích thước đa dạng. Vì vậy việc tìm hiểu kích thước tủ rượu trước khi đặt mua là vô cùng quan trọng. Vì chúng có thể ảnh hưởng đến nhiều vấn đề liên quan sau này.

Nếu bạn chọn tủ rượu kích thước tiêu chuẩn phù hợp nhất, nó sẽ giúp bạn đảm bảo các chức năng và thẩm mỹ của dòng sản phẩm này. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc bảo quản và trưng bày bộ sưu tập rượu của mình một cách hợp lý và khoa học nhất.

Chọn kích thước sai của tủ phòng khách sẽ ảnh hưởng đến không gian căn phòng. Nếu tủ rượu quá lớn mà lại đặt trong không gian hẹp sẽ gây bí bách, thu hẹp không gian.

Trước khi đặt mua tủ rượu thì tùy theo nhu cầu sử dụng mà quyết định chọn kích thước tủ sao cho hợp lý nhất. Ví dụ như lượng rượu cần trữ nhiều thì phải chọn tủ rượu lớn và ngược lại.

Đặc biệt, kích thước thiết kế tủ cũng ảnh hưởng rất nhiều chi phí. Nếu bạn chọn gỗ cao cấp mà kích thước càng lớn thì giá thành càng cao. Vì vậy bạn cần xác định kỹ kích thước trước khi đặt hàng.

Kích thước tủ rượu tiêu chuẩn theo phong thủy

Kích thước tủ rượu đẹp tiêu chuẩn theo phong thủy là bao nhiêu? Thông thường, ngăn trang trí chai rượu Piccolo có thể tích là 187,5ml, ngăn này dùng để trang trí những chai rượu quý và ngăn đẹp nhất là 178 x 50mm. Riêng rượu Demi có diện tích là 375ml, ngăn kéo nên có kích thước 241 x 57mm.

>>> Xem ngay: 29+ mẫu tủ rượu phòng khách đẹp, hiện đại Hot nhất 2022

Đối với những chai rượu có thể tích tiêu chuẩn là 750ml thì kích thước tủ rượu phù hợp là 292 x 75mm. Các loại chai lớn như Champagne, Magnum với thể tích khoảng 1.5l, kích thước tủ rượu tốt nhất là 343 x 102mm.

Những loại chai siêu lớn như Jeroboam với thể tích 3 lít thì ngăn tủ rượu tốt nhất nên có kích thước 457 x 127mm. Ngoài ra, các chai rượu phụ có thể tích 4,5l, kích thước của tủ nên là 500 x 127mm.

Kích thước chuẩn của chai rượu vang mới nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều loại rượu được bày bán trên thị trường. Đặc biệt là những loại rượu thường được trưng bày phòng khách như: Rượu vang, rượu jagermeister… Vậy ngoài vấn đề chọn vật liệu để đóng tủ. Biết kích thước tủ rượu thì việc biết kích thước chai rượu cũng làm cho mẫu tủ rượu phòng khách nhà bạn được đẹp hơn.

Theo thời gian, khi mức sống ngày càng nâng cao, rượu vang không còn là thức uống xa xỉ chỉ giới thượng lưu mới có thể thưởng thức. Chúng ngày càng phổ biến và gần gũi hơn trong đời sống của người Việt Nam chúng ta. Vậy hãy cùng tìm hiểu về các kích thước chai rượu vang tiêu chuẩn dưới đây nhé.

Kích thước chai rượu vang như thế nào?
Kích thước chai rượu vang như thế nào?

Đơn vị đo lường chất lỏng

Kích thước của chai rượu có liên quan mật thiết đến chất lỏng chứa bên trong. Từ độ cồn lỏng bên trong là bao nhiêu người ta sẽ tính ra kích thước chính xác của chai. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của rượu. Vì vậy, đơn vị đo lường chất lỏng là đơn vị kích thước chai rượu tiêu chuẩn mà chúng tôi đang hướng tới.

 1. 1 lít = 1.000 ml = 0,26 US gallon / 1,05 US lít / 2,11 lít / 33,8 oz
 2. 1 chai tiêu chuẩn (75cl) = 750ml = 0,2 US gallon / 0,8 US lít / 1,58 lít / 25,35 oz

Nhiều bạn sẽ thắc mắc rằng một chai rượu cao bao nhiêu thì câu trả lời sẽ là: Theo quy định một chai rượu chuẩn sẽ cao 13 ¾ inch và đường kính 3 7/16 inch.

Kích thước của chai rượu vang như thế nào?

Theo quy định quốc tế, kích thước của một chai rượu vang gắn liền với thể tích và tên gọi của nó. Bằng cách này, việc định dạng trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn nhiều.

Kích thước của chai rượu vang như thế nào?
Kích thước của chai rượu vang như thế nào?
 1. 187,5ml Piccolo hoặc Split: Thường được sử dụng cho mỗi khẩu phần Champagne.
 2. 375ml Demi hoặc Half: Giữ một nửa kích thước 750ml tiêu chuẩn.

Tiêu chuẩn 750ml: Đây là kích thước chai phổ biến nhất cho hầu hết các loại rượu vang trên toàn thế giới hiện nay.

 1. 5L Magnum: Tương đương với 2 chai 750ml tiêu chuẩn.
 2. 0L Double Magnum: Tương đương với 2 Magnum hoặc 4 chai 750ml tiêu chuẩn.
 3. 5L Jeroboam: Tương đương với 6 chai 750ml tiêu chuẩn. (Trong rượu vang nổ, Jeroboam là 3 lít)
 4. 5L Rehoboam: Bằng 1 chai Jeroboam hoặc 6 chai 750ml tiêu chuẩn.
 5. 0L Imperial (hay còn gọi là Methuselah): Tương đương với 8 chai 750ml tiêu chuẩn hoặc 2 Magnum đôi.
 6. 0L Salmanazar: Tương đương với 12 chai 750ml tiêu chuẩn hoặc một hộp rượu đầy đủ.
 7. 0L Balthazar: Tương đương với mười sáu chai 750ml tiêu chuẩn hoặc hai Imperials.
 8. 0L Nebuchadnezzar: Tương đương với hai mươi chai 750ml tiêu chuẩn.
 9. 0L Solomon (hay còn gọi là Melchoir): Tương đương với 24 chai 750 ml tiêu chuẩn.

Trên đây là nhưng thông tin chi tiết xoay quanh chủ đề tìm hiểu kích thước tủ rượu hợp phong thủy cho gia chủ mà bạn nên biết. Mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có được những mẫu tủ rượu đẹp, sang trọng, ấn tượng nhất. Bạn có thể liên hệ trực tiếp qua Hotline để được KFA tư vấn chi tiết nhất.

Đánh giá bài viết