Bạn thuộc Tuổi Nhâm Tý và đang phân vân không biết nên đặt hướng bếp như thế nào thì mang may mắn đến cho gia đình. Vậy thì hãy đọc bài viết này, chúng tôi sẽ giúp bạn đặt hướng bếp tuổi Nhâm Tý phù hợp với phong thủy. KFA tin rằng tương lai sự nghiệp của bạn sẽ được khởi sắc như những gì bạn muốn.

Hướng bếp mang tài lộc về nhà cho tuổi Nhâm Tý

Theo quan niệm dân gian, bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc và sức khỏe của tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế, khi xây dựng bếp người ta thường rất chú trọng đến hướng đặt. Những người sinh năm 1972 âm lịch là Nhâm Tý. Do đó, trước khi đặt hướng bếp bạn nên xem xét thật cẩn thận để áp chế những mặt xấu và phát huy những mặt mạnh của mình nhé. Những người này thuộc mệnh Thủy, và hướng bếp tuổi Nhâm Tý mang đại cát, đại lợi sẽ là:

 • Hướng bếp tuổi Nhâm Tý 1972 nên đặt là Đông Nam. Đây là hướng có nhiều sinh khí. Khi đặt bếp theo hướng này công việc làm ăn của bạn sẽ thuận buồm, xuôi gió.
 • Hướng Đông cũng là một gợi ý tuyệt vời. Nó có sự xuất hiện của Thiên Ý mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Đặt hướng bếp tuổi Nhâm Tý như thế này sẽ giúp bạn có một sức khỏe dồi dào, tinh thần vui vẻ lạc quan, chống lại những bệnh tật.
 • Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn hướng Nam để đặt bếp. Theo quan niệm dân gian, đây là hướng Diên Niên. Người tuổi Nhâm Tý đặt bếp theo hướng này tình cảm gia đình thuận hòa. Là tiền đề, động lực để phát triển sự nghiệp về sau.
 • Nếu bạn là người nhút nhát và muốn thay đổi hãy đặt hướng bếp là Bắc, đây là biểu tượng của Phục vị. Nhờ đó, tuổi Nhâm Tý sẽ có một ý chí sắt đá, một tấm lòng vững tin, kiên cường vượt qua mọi khó khăn.

Tham khảo bài viết: Hướng bếp tuổi mậu thân

 • huong-bep-tai-loc
  Hướng bếp mang tài lộc về nhà cho tuổi Nhâm Tý

Tuổi Nhâm Tý nên tránh những hướng bếp nào?

Có hướng tốt thì sẽ có hướng xấu. Do đó, nếu biết tránh những hướng xấu tuổi Nhâm Tý sẽ không gặp phải những tai họa, bất trắc. Cụ thể như sau:

  • Chọn hướng bếp tuổi Nhâm Tý nên bỏ qua hướng Tây. Vì đây được coi là hướng mang nhiều tai họa cho những người thuộc bản mệnh này. Có thể bạn sẽ gặp nhiều rủi ro trong chuyện làm ăn.
  • Người tuổi Nhâm Tý 1972 cũng không nên đặt bếp hướng Đông Bắc. Hướng này được coi là xấu vì rất dễ bị tà khí xâm nhập làm tâm biến động.
  • Đặc biệt rất kỵ hướng Tây Nam. Vì đây là hướng báo hiệu nhiều điềm dữ. Gia chủ đặt bếp hướng này các thành viên trong gia đình sức khỏe sẽ không được tốt. Có nhiều người bệnh nặng kéo dài.
  • Ngoài ra, bạn cũng nên tránh hướng Tây Bắc. Việc đặt bếp không hợp với bản mệnh sẽ khiến nhiều tác nhân xấu tác động đến bạn. Có thể bạn sẽ gặp những chuyện đôi co hoặc thậm chí vướng vào vòng lao lý. Nên cẩn thận nhé!
 • nen-tranh
  Những hướng nên tránh khi đặt bếp tuổi Nhâm Tý

Những lưu ý nên tránh khi đặt hướng bếp tuổi Nhâm Tý

Sau khi xem xét đặt hướng bếp sao cho hợp với bản mệnh của những người tuổi Nhâm Tý bạn cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

 • Ánh sáng trong không gian bếp cần được đảm bảo hài hòa. Để làm được như vậy bạn nên lắp đặt 1-2 cánh cửa sổ để gió thông thoáng. Phòng bếp tối tăm tức gia chủ làm ăn sẽ không gặp may. Đặc biệt, nên đặt bếp dựa gần sát tường để tạo cảm giác an toàn và vững chắc hơn.
 • Theo dân gian, thì bếp là nơi giữ lửa cho gia đình. Tuy nhiên, bạn không nên đặt đối diện với cửa chính. Việc làm này khiến cho gia chủ hao mòn về của cải. Đường công danh cũng không được thuận lợi như ý muốn.
 • Cần tránh đặt bếp theo hướng nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều phế thải. Nó còn là nơi mà vi khuẩn gây bệnh trú ngụ. Việc đặt bếp theo hướng này có thể sẽ mang mầm bệnh cho gia đình. Bếp cần là nơi thông thoáng, sạch sẽ để mọi người quây quần bên nhau.
 • Ngoài ra, bạn nên chú ý tránh đặt bếp để các góc nhọn của nhà chiếu vào. Điều này có thể khiến cho hòa khí trong gia đình không được tốt đẹp. Đặc biệt, nếu đặt bếp dưới xà ngang có thể sẽ khiến gia chủ hao tốn nhiều tài lộc.
 • Nhiều gia đình tường bố trí đặt bếp giữa chậu rửa và tủ lạnh. Tuy nhiên, đối với người Nhâm Tý thì việc làm này là không nên. Bởi Hỏa thường khắc Thủy. Điều này khiến gia chủ không được gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.
 • Không nên xây dựng cửa sổ phía sau bếp. Bởi nó có thể khiến cho gia đình gặp nhiều bất trắc trong cuộc sống. Có khả năng sẽ gặp sự đố kị từ mọi người xung quanh.
 • Không nên bố trí cửa phòng ngủ đối diện với cửa bếp. Việc làm này khiến cho những người nằm ngủ trong căn phòng gặp nhiều tai ương, bệnh tật.
luu-y-huong-nen-tranh
Những lưu ý nên tránh khi đặt bếp tuổi Nhâm Tý

Việc đặt hướng bếp tuổi Nhâm Tý chuẩn phong thủy sẽ khiến cho việc làm ăn của gia chủ gặp nhiều may mắn. Tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các thành viên trong gia đình. Vì thế, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi đặt bếp nhé. Chúc bạn online vui vẻ!

Xem thêm bài viết >>  Tuổi Nhâm Tuất đặt bếp hướng nào

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777