Chọn hướng nhà chung cư là yếu tố đầu tiên mà nhiều người quan tâm khi mua căn hộ ở bất cứ đâu. Phong thủy luôn là một phạm trù rất trừu tượng, nó là một tập hợp các kiến ​​thức về không gian địa lý và nhân văn, được đúc kết hàng nghìn lần từ xưa đến nay. Quá trình nghiên cứu cho thấy, phong thủy nhà ở có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với mọi người. Vì vậy mà khi xây nhà hay mua chung cư, gia chủ thường chọn hướng nhà phù hợp với bản mệnh của mình.

Chọn hướng nhà chung cư phù hợp bản mệnh
Chọn hướng nhà chung cư phù hợp bản mệnh

Chọn hướng nhà chung cư như thế nào?

Việc chọn hướng căn hộ đối với gia chủ rất quan trọng. Có nhiều ý kiến ​​khi xác định hướng căn hộ là hướng của tòa nhà, nhiều người lại chọn hướng cửa chính. Bên cạnh đó lại có người chọn hướng ban công để mua căn hộ chung cư. Vậy thì chọn hướng nhà chung cư như thế nào cho hợp bản mệnh?

Chọn hướng cửa chính khi mua nhà chung cư

Cửa chính được coi là điểm mấu chốt để lựa chọn căn hộ hợp phong thủy. Vì vậy, ý kiến ​​cho rằng cửa chính là hướng của ngôi nhà không có gì đáng ngạc nhiên. Từ nhà mặt đất đến chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc này, đó là tuân theo hướng căn hộ, hướng cửa.

Chọn hướng cửa chính khi mua nhà chung cư
Chọn hướng cửa chính khi mua nhà chung cư

Phong thủy cho rằng bản chất của hướng nhà là vị trí nạp khí của ngôi nhà. Điều này có nghĩa hướng nhà tốt sẽ tiếp thêm “sinh khí” cho ngôi nhà. “Khí” trong Phong thủy được hình thành do sự tương tác giữa người và nhà chứ không phải là sự tương tác của nắng, gió hay các yếu tố tự nhiên.

Nguồn gốc của “gió” là hiện tượng không khí chuyển động, nước là “nước”, dòng nước tượng trưng cho địa thế. Khí này sinh ra do sự di chuyển của con người và sự tương tác với ngôi nhà với thiên nhiên chứ không phải do ảnh hưởng của nắng hay gió tự nhiên. Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định, chọn nhà theo nguyên tắc phong thủy sẽ mang đến những vận khí tốt cho gia chủ.

Chọn hướng ban công chung cư

Trên thực tế, cửa căn hộ chung cư thường bị bịt kín. Phòng khách có ban công mới là nơi đón nhiều vượng khí và hướng tốt nhất cho căn hộ. Ban công là hướng của căn hộ giúp hấp thu vượng khí tốt cho ngôi nhà. Nguyên khí và địa mạo có thể dựa vào khoa học phong thủy và các dụng cụ đo lường.

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi căn hộ hấp thụ nhiều sinh khí nhất là nơi có nhiều ánh sáng nhất. Trong căn hộ chung cư, phòng khách thường được bố trí gần ban công. Vì vậy, khi chọn hướng căn hộ, nên ưu tiên lấy ban công gần phòng khách. Vì ban công là nơi đón gió, ánh sáng và giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông không khí. Từ đó, việc thiết kế nội thất chung cư được thuận lợi hơn.

Chọn hướng ban công chung cư
Chọn hướng ban công chung cư

Qua những phân tích trên, có thể xác định việc chọn hướng nhà chung cư nên dựa vào hướng ban công chính chứ không phải hướng cửa căn hộ. Tuy nhiên trên thực tế có người vẫn chọn dọc theo cửa chính, cũng có người chọn hướng nhà chung cư dọc theo ban công.

Những lưu ý khi chọn hướng nhà chung cư

Mua nhà là một trong những việc hệ trọng của đời người. Nhiều người tin rằng nếu chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy thì gia đình sẽ giàu có, hạnh phúc, hòa thuận, thịnh vượng. Có nhiều cách hiệu quả để chọn hướng tốt, nhưng không phải ai cũng biết được nên tránh yếu tố nào khi mua nhà. Nếu bạn đang có ý định mua nhà chung cư để ổn định cuộc sống. Hãy lưu ý một vài điều sau.

Căn hộ có hành lang chiếu tướng cửa nhà thì không nên chọn. Từ hành lang của tòa nhà hay lối vào căn hộ trực diện phòng khách là điều cấm kỵ. Điều này sẽ gây thiệt hại về tài sản và mang đến tâm lý bất an cho gia chủ.

Ánh sáng và ánh nắng quá nhiều cũng không tốt
Ánh sáng và ánh nắng quá nhiều cũng không tốt.

Ánh sáng và ánh nắng quá nhiều cũng không tốt.

Các căn hộ chung cư hiện đại ngày nay thường được thiết kế nhiều cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên. Nhưng nếu không gian có cửa sổ bị nắng chiếu trực tiếp sẽ có hại cho gia chủ. Đối với cửa sổ căn hộ hướng ra nắng nên sử dụng rèm chéo hoặc rèm thông minh để hạn chế tác động của ánh sáng ban ngày.

Không chọn căn hộ đối diện nhà bên cạnh.

Cửa chính hay cửa sổ căn hộ đối diện với nhà bên cạnh sẽ gây ra nhiều bất tiện. Đặc biệt, khi sử dụng cửa sổ mở quay bạn sẽ nhìn thấy nhà bên, nhà bên sẽ nhìn thấy nhà mình. Điều này mang đến sự bất tiện cho cuộc sống hàng ngày. Mặt khác, theo phong thủy, cửa sổ nhà đối diện với nhà khác sẽ làm thất thoát của cải.

Nguyên khí và địa mạo có thể dựa vào khoa học phong thủy
Nguyên khí và địa mạo có thể dựa vào khoa học phong thủy

Bạn đọc vừa tham khảo bài chia sẻ về cách chọn hướng nhà chung cư hợp phong thủy. Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp ích cho bạn trong việc thiết kế không gian sống.

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777