Xây nhà và cưới vợ là 2 việc lớn nhất trong cuộc đời của một người đàn ông. Dân gian cũng thường nói “Cưới vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Việc xem tuổi làm nhà là điều rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến cuộc sống về sau của gia chủ. Hãy cùng xem các thông tin liên quan đến vấn đề này mà KFA chia sẻ sau đây nhé!

Vì sao chúng ta nên xem tuổi khi làm nhà?

Ai cũng mong có cuộc sống bình yên, không sóng gió. Vì thế dân gian thường nói “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” để chỉ việc kiêng cữ hay cẩn thận trong mọi chuyện sẽ đem lại điềm lành. Làm nhà là một việc lớn trong đời nên trước khi làm  người ta thường chuẩn bị rất cẩn thận, thậm chí chuẩn bị từ trước khi xây vài năm. Ngoài việc lựa chọn phong cách thiết kế nhà, chọn đội thi công, chọn hướng nhà,… người ta còn chọn năm xây nhà sao cho hợp tuổi, hợp mệnh với gia chủ.

Giá trị của phong thủy đối với đời sống có lẽ là điều mà ai cũng phải công nhận. Theo phong thủy mỗi người đều có cung, có mệnh riêng. Có năm hợp tuổi sẽ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. Ngược lại nếu gặp năm Kim Lâu, Tam Tai hay Hoang Ốc thì có thể sẽ gặp những điều không may và không nên làm việc lớn vào những năm đó.

Xem tuổi làm nhà cần tránh những năm nào?

Có 3 loại năm tuổi bạn nên tránh khi làm nhà. Đó là các năm Kim Lâu, Tam Tai và Hoang Ốc. Nếu làm nhà vào những năm này thì không những gia chủ mà người thân của gia chủ cũng có thể sẽ gặp khó khăn, trở ngại về công việc, sức khỏe hay cuộc sống.

Xem tuổi xây nhà năm 2023 nên tránh chọn năm Kim Lâu

Năm Kim Lâu là những năm gia chủ có số tuổi như sau: 12, 15, 17, 19, 21, 24, 26, 28, 30, 33, 35, 37, 39, 42, 44, 46, 48, 51, 53, 55, 57, 60, 62, 64, 66, 69, 71, 73, 75. Xem tuổi làm nhà nếu chọn phải năm Kim Lâu thì chính chủ nhà hoặc những người thân hay súc vật trong nhà sẽ gặp họa. Có 4 loại năm Kim Lâu. Cụ thể như sau:

Kim Lâu Thân: Chủ nhà gặp họa

Kim Lâu Thê: Vợ chủ nhà gặp họa

Kim Lâu Tử: Con chủ nhà gặp họa

Kim Lâu Súc: Súc vật nuôi trong nhà gặp họa

Xem tuổi xây nhà năm 2023 nên tránh chọn năm Kim Lâu
Xem tuổi xây nhà năm 2023 nên tránh chọn năm Kim Lâu

Xem tuổi làm nhà nên tránh chọn năm Hoang Ốc

Hoang Ốc tức là ngôi nhà hoang. Chẳng ai xây nhà mà lại muốn nhà sau khi xây xong không có người ở, trở thành nhà hoang. Vì thế khi xem tuổi làm nhà nên tránh những năm Hoang Ốc.

Năm Hoang Ốc là những năm mà gia chủ có số tuổi như sau: 12, 14, 15, 18, 21, 23, 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75.

xem-tuoi-lam-nha01
Xem tuổi làm nhà nên tránh chọn năm Hoang Ốc

Xem tuổi làm nhà năm 2023 nên tránh chọn năm Tam Tai

Theo định nghĩa của Ngũ hành thì Tam Tai tức là 3 năm liền kề nhau mà trong 3 năm đó mỗi người đều phải trải qua 3 cái hạn lớn trong đời. Cứ sau 13 năm thì sẽ có 3 năm Tam Tai. Xây nhà chẳng may chọn phải năm Tam Tai thì gia chủ hoặc người thân của gia chủ có thể sẽ gặp phải rắc rối. Cụ thể các tuổi phạm phải Tam Tai như sau:

Tuổi Thân – Tý – Thìn sẽ gặp Tam Tai vào các năm Dần – Mão – Thìn

Tuổi Dần – Ngọ – Tuất sẽ gặp Tam Tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất

Tuổi Hợi – Mão – Dậu sẽ gặp Tam Tai vào các năm Tỵ – Ngọ – Mùi

Tuổi Tỵ – Dậu – Sửu sẽ gặp Tam Tai vào các năm Hợi – Tý – Sửu

Xem tuổi làm nhà năm 2023 nên tránh chọn năm Tam Tai
Xem tuổi làm nhà năm 2023 nên tránh chọn năm Tam Tai

Mượn tuổi làm nhà – Nên hay không?

Xem tuổi làm nhà là điều mà hầu hết mọi người đều quan tâm. Tuy nhiên trong thực tế có những khi chúng ta cần phải làm nhà gấp để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của gia đình nhưng lại không được tuổi. Từ đó sinh ra việc mượn tuổi làm nhà. Có nhiều quan niệm cho rằng không nên cho người khác mượn tuổi để làm nhà, vì như vậy họ sẽ đẩy hết cái đen đủi, cái không may cho mình. Thực tế không phải như vậy. Khi mượn tuổi làm nhà, cả người đi mượn và người cho mượn đều sẽ gặp may mắn.

muon-tuoi-lam-nha
Mượn tuổi làm nhà – Nên hay không

Người cho mượn tuổi có thể được hưởng phúc lộc từ việc xây nhà. Đặc biệt nếu gia chủ chọn đúng ngày giờ, đúng hướng thì người cho mượn tuổi còn được thêm nhiều phúc khí trong quá trình xây dựng nhà ở. Từ đó tránh được những rủi ro trong cuộc sống.

Người đi mượn tuổi thì tránh được việc xây nhà vào năm Kim Lâu, Tam Tai hay Hoang Ốc. Từ đó tránh được những rủi ro không đáng có khi xây nhà. Đặc biệt nếu mượn được người hợp tuổi với phong thủy xây nhà thì còn có thể nhận được nhiều tài lộc, may mắn.

Làm nhà là việc lớn của đời người. Vì thế cần xem tuổi làm nhà, chọn hướng nhà, chọn ngày giờ động thổ,…kỹ lưỡng để tránh gặp phải những điều không hay. Bên cạnh đó thì việc thiết kế kiến trúc nội thất để có một ngôi nhà trọn vẹn, hoàn hảo cũng là điều nên làm. Trên đây là những thông tin cần thiết mà KFA – Đơn vị thiết kế, thi công nội thất chuyên nghiệp muốn chia sẻ với các bạn. Nếu các bạn có nhu cầu về nội thất hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm >> Kích thước cửa sổ theo phong thủy

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777