x

Thiết kế nội thất phòng họp không chỉ cần gọn gàng, khoa học mà còn phải thật sáng tạo để mỗi cuộc họp là một bước đột phá phát triển công ty. Phòng họp thiết kế độc đáo sẽ khơi dậy sự tư duy giúp nhân viên và ban lãnh đạo đưa ra những chiến lược tuyệt vời đẩy mạnh công ty vươn xa hơn. Vậy là sao để thiết kế phòng họp đầy đủ công năng mà vẫn sang trọng, hiện đại? Bài viết này KFA sẽ gửi đến bạn đọc mẫu kiến trúc phòng họp nổi bật 2022.

30+ mẫu thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, chuyên nghiệp
30+ mẫu thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, chuyên nghiệp

Tiêu chuẩn thiết kế nội thất phòng họp là gì?

Các doanh nghiệp dù hoạt động bất kỳ ngành nghề nào thì cơ sở vật chất là yếu tố quan trọng giúp nâng tầm đẳng cấp công ty. Sẽ chẳng có một đối tác nào muốn ghé thăm công ty bạn nếu phòng họp chỉ lắp ghép tạm bợ. Cũng chẳng có nhân viên nào hăng hái phát huy ý tưởng sáng tạo khi làm việc trong không gian bí bách, thiếu thẩm mỹ. Đó là lý do vì sao nhiều doanh nghiệp rất chú trọng vào việc thiết kế nội thất phòng họp.

Phòng họp cần thoáng đãng tạo sự thoải mái
Phòng họp cần thoáng đãng tạo sự thoải mái

Không gian phòng họp phải thật rộng rãi, thoáng đãng

Tùy vào quy mô công ty và số lượng nhân viên mà cần thi công phòng họp phù hợp. Phòng họp phải đảm bảo các yếu tố đầy đủ ánh sáng, bàn ghế ngồi thoải mái. Đặc biệt là hệ thống máy chiếu chất lượng đảm bảo truyền tải hết thông tin dự án cho mọi cuộc báo cáo, hội nghị tổng kết.

Phòng họp phải đảm bảo các yếu tố đầy đủ ánh sáng, bàn ghế ngồi thoải mái
Phòng họp phải đảm bảo các yếu tố đầy đủ ánh sáng, bàn ghế ngồi thoải mái

Phòng họp tiêu chuẩn là nơi thể hiện sự sang trọng, tiện lợi và chuyên nghiệp. Không gian không được quá hẹp, phòng quá nhỏ, bố trí hỗn độn sẽ tạo cho người tham gia cảm giác khó chịu và không có lợi cho công việc. Chính vì thế mà không gian phòng họp cần thật thoáng đãng chứ không được tù túng.

Chọn bàn ghế và bố trí nội thất gọn gàng, khoa học

Tùy theo diện tích của căn phòng mà có thể lựa chọn kiểu dáng nội thất cho phù hợp. Nếu phòng họp của công ty hạn hẹp về diện tích thì nên chọn mẫu bàn tròn. “Hội nghị bàn tròn” không chỉ ăn gian diện tích căn phòng mà còn lôi kéo sự tập trung của mọi người vào cuộc họp một cách hiệu quả. Còn nếu phòng họp có không gian thoải mái thì có thể chọn bàn chữ nhật, bàn oval. Những loại bàn này sẽ mang đến sự thoải mái cho không gian phòng họp.

“Hội nghị bàn tròn” không chỉ ăn gian diện tích căn phòng mà còn lôi kéo sự tập trung của mọi người
“Hội nghị bàn tròn” ăn gian diện tích căn phòng

Nội thất và cơ sở vật chất phải đảm bảo thoải mái, tiện nghi để mọi người tham gia cuộc họp thoải mái thể hiện quan điểm riêng. Hệ thống máy chiếu, kệ tài liệu bài trí hợp lý, khoa học và đặt ở vị trí trung tâm. Nếu công ty thường xuyên đón tiếp những vị khách cao cấp tại đây thì cần chọn màu sắc và phong cách bài trí sao cho thật tinh tế, sang trọng khi thiết kế nội thất phòng họp.

Mẫu thiết kế nội thất phòng họp hiện đại, chuyên nghiệp nhất

Vị trí phòng họp lý tưởng là trung tâm của tất cả các phòng ban mang đến sự tiện lợi. Vì đây là nơi tất cả nhân viên của mọi phòng ban phải tham gia trong mọi cuộc hội họp, tổng kết cuối năm. Diện tích căn phòng phải đảm bảo khoảng cách tiêu chuẩn cho mọi người tham gia cuộc họp sự thoải mái nhất. Một vài ý tưởng thiết kế phòng họp dưới đây sẽ giúp mọi thành viên trong công ty xích lại gần nhau và thăng hoa cùng ý tưởng tuyệt vời giúp công ty ngày một phát triển.

Vị trí phòng họp lý tưởng là trung tâm của tất cả các phòng ban vừa tiện lợi lại tiết kiệm không gian
Vị trí phòng họp lý tưởng là trung tâm của tất cả các phòng ban

Phòng họp thiết kế mở, thoáng đãng

Đa phần các trụ sở công ty hiện nay đều lựa chọn mẫu kiến trúc hiện đại. Các bức tường bí bách, tù túng được thay thế bằng các vách kính. Tất cả tạo nên tổng thể không gian làm việc năng động, thẩm mỹ hơn. Màu sắc trung tính là lựa chọn hoàn hảo mang đến không gian phòng họp tinh tế, sang trọng.

Phòng họp thiết kế mở, thoáng đãng
Phòng họp thiết kế mở, thoáng đãng

Phòng họp với nhiều cây xanh

Ở bất kỳ công trình nào, yếu tố sáng tạo luôn dẫn đầu xu hướng. Thiết kế nội thất nhiều cây xanh luôn mang đến không gian trong lành thư thái vô cùng. Chính vì vậy, thiết kế phòng họp của công ty đã được cách điệu với những cây xanh bắt mắt để thể hiện được cái “chất” riêng của doanh nghiệp.

Phòng họp với nhiều cây xanh
Phòng họp với nhiều cây xanh

Điểm nhấn phòng họp không gian xanh chính là sự phản chiếu của ánh đền trần lung linh trên cây. Sự kết hợp hoàn hảo giữa bàn ghế và phong cách bài trí hài hòa tạo nên không gian phòng hội nghị có 102. Cây xanh còn mang đến nguồn sức sống mãnh liệt đập tan mọi căng thẳng, e dè khi họp với ban lãnh đạo.

Cây xanh còn mang đến nguồn sức sống mãnh liệt đập tan mọi căng thẳng
Cây xanh còn mang đến nguồn sức sống mãnh liệt đập tan mọi căng thẳng

Thiết kế nội thất phòng họp đơn giản, tinh tế

Thiết kế nội thất phòng họp đơn giản, tinh tế là cách nhiều doanh nghiệp trẻ hiện nay áp dụng. Phong cách này mang đến không gian làm việc, họp hành năng động, trẻ trung. Nội thất và màu sắc được phối hợp khéo léo đảm bảo không gian tiện nghi. Nhưng vẫn thể hiện được phong cách riêng của doanh nghiệp.

Phòng họp thiết kế đơn giản, tinh tế
Phòng họp thiết kế đơn giản, tinh tế

Bạn đọc vừa tham khảo bài chia sẻ về ý tưởng thiết kế nội thất phòng họp chuyên nghiệp, hiện đại. Nếu có nhu cầu thiết kế phòng họp hay bất kỳ công trình nào bạn hãy liên hệ hotline 0987.316.777. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp của chúng tôi luôn sẵn lòng phục vụ quý khách.