x

Thiết kế căn hộ studio là một trong những xu hướng mới nhận được sự quan tâm của gia chủ. Khi thiết kế và sinh sống trong căn hộ sẽ giúp thỏa mãn đam mê và tận hưởng cuộc sống tốt nhất. Để giúp không gian trở nên hoàn hảo và đặc biệt nhất. Dưới đây chính là một vài kinh nghiệm nhỏ KFA muốn chia sẻ đến bạn.

Bí quyết thiết kế căn hộ studio bạn nên biết
Bí quyết thiết kế căn hộ studio bạn nên biết

Căn hộ Studio là gì?

Căn hộ studio là gì? Là căn hộ nhỏ được kết hợp phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ. Nhờ đó sẽ giúp cho chúng ta cảm nhận được không gian trở nên rộng rãi, hiệu quả sử dụng sẽ tốt hơn khi không có các vách ngăn rườm rà.

Ngoài cái tên được gọi là căn hộ nhỏ studio. Thì một số người khác còn gọi là căn hộ độc thân hay là căn hộ hiệu quả. Bởi khi thiết kế tạo nên sự thuận tiện trong sử dụng và đặc biệt giúp cho quá trình sinh hoạt được thoải mái nhất.

Căn hộ nhỏ được kết hợp phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ
Căn hộ nhỏ được kết hợp phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ

Studio chính là thuật ngữ chỉ không gian quay phim, chụp hình cùng các thiết bị chuyên dụng khác nhau. Nhưng khi được ứng dụng trong không gian nhà ở thì studio sẽ mang ý nghĩa khác. Cụm từ thể hiện phong cách thiết kế không có vách ngăn và không có sự phân chia trong chính không gian sinh sống. Diện tích của căn hộ khá nhỏ.

Bí quyết thiết kế căn hộ studio bạn nên biết

Chính bởi diện tích khá nhỏ. Nên một trong những cách thiết kế được nhiều gia chủ lựa chọn đó là theo kiểu studio. Vậy để không gian đẹp và đúng mục đích thì bí quyết thiết kế căn hộ studio bạn nên biết dưới đây sẽ là cách tốt giúp tạo nên không gian hoàn hảo.

Khép kín khu vực phòng ngủ

Nếu không gian căn hộ bạn đang sở hữu khá nhỏ, việc bố trí phòng ngủ riêng khiến bạn cảm thấy khó khăn. Thì việc thiết kế không gian studio chỉ cần dùng rèm di chuyển để tạo nên không gian phòng ngủ riêng. Vừa giúp tạo nên không gian riêng tư cần thiết mà còn thể hiện được thẩm mỹ trong chính không gian căn hộ.

Dùng rèm hoặc vách kính để tạo nên không gian phòng ngủ riêng
Dùng rèm hoặc vách kính để tạo nên không gian phòng ngủ riêng

Hãy treo mọi thứ có thể trong căn hộ studio

Với việc thiết kế căn hộ nhỏ theo phong cách studio thì không nên lãng phí tường và trần nhà nhé. Hãy tận dụng bức tường và treo các loại giá, móc treo. Vì như vậy có thể giúp lưu trữ nhiều hơn các đồ dùng. Đối với trần nhà thì gia chủ có thể ứng dụng để treo giá đỡ, hoặc các loại lưới chứa đồ để tăng thêm diện tích sinh hoạt.

Hãy tận dụng bức tường và treo các loại giá, móc treo
Hãy tận dụng bức tường và treo các loại giá, móc treo

Sử dụng đồ nội thất

Sử dụng nội thất trong không gian căn hộ cần chọn sao cho phù hợp với từng diện tích. Hãy căn cứ vào mục đích, nhu cầu cũng như diện tích mà chọn sao cho phù hợp nhất. Không chọn nội thất quá nhỏ vì sẽ khiến cho không gian trở nên lạc lõng, lộn xộn và mang đến cảm giác không thoải mái.

Sử dụng nội thất phù hợp với từng diện tích
Sử dụng nội thất phù hợp với từng diện tích

Nội thất quá lớn so với diện tích cũng là một trong những sai lầm lớn. Bởi nội thất quá lớn sẽ khiến cho diện tích không gian bị thu hẹp lại. Khoảng không để gia đình sinh hoạt sẽ hạn chế lại. Chính vì thế trong việc chọn đồ nội thất có thể tìm kiếm đơn vị thi công và thiết kế để giúp bạn.

Nâng cao giường ngủ

Giường ngủ trong bất cứ kích thước nào cũng sẽ chiếm đi phần diện tích của sàn nhà. Vì thế muốn tiết kiệm khoảng diện tích có thể nâng cao phần giường lên. Và phần diện tích bên dưới giường có thể dùng để lưu trữ đồ đạc trong phòng.

Muốn tiết kiệm khoảng diện tích có thể nâng cao phần giường lên
Muốn tiết kiệm khoảng diện tích có thể nâng cao phần giường lên

Sử dụng gương

Hãy thiết kế nhà ở thêm những chiếc giường vào các bức tường. Để nhằm giúp tạo nên nguồn ánh sáng phản chiếu tốt khắp phòng. Và cũng từ đó giúp cho không gian căn hộ thêm rộng rãi hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần cân nhắc về vấn đề phong thủy trước khi chọn gương nhé. Cần bố trí phù hợp để không vi phạm phong thủy và giúp quá trình sinh sống thuận lợi hơn.

Sử dụng gương tạo không gian đa chiều, thoáng đãng
Sử dụng gương tạo không gian đa chiều, thoáng đãng

Bí quyết thiết kế căn hộ studio bạn nên biết để giúp tạo nên không gian thông thoáng và tiện lợi nhất. Liên hệ ngay với nội thất KFA, chúng tôi với hơn 10 năm kinh nghiệm sẽ giúp bạn tạo nên không gian hoàn hảo và lý tưởng nhất. Mọi thông tin vui lòng gọi đến 0987316777. Hoặc khách hàng đến trực tiếp địa chỉ: Tòa CT5D – khu đô thị Mễ Trì Hạ – Nam Từ Liêm – Hà Nội.