x

Đối với các văn phòng 50m2 có diện tích nhỏ việc bố trí nội thất, sắp xếp bàn ghế văn phòng khoa học hay lựa chọn vật liệu nội thất là mấu chốt dẫn đến không gian văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi và chuyên nghiệp nhất.

thiet-ke-van-phong-50m2-khong-gian-mo

1.Những ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng hiện đại diện tích 50m2.

Những ý tưởng thiết kế văn phòng 50m2 theo phong cách hiện đại, tạo không gian mở cho văn phòng giúp cải thiện tinh thần làm việc cho nhân viên và tăng hiệu quả trong công việc.

Văn phòng làm việc có diện tích nhỏ nên việc phân chia văn phòng thành nhiều khu tính năng là điều không khả thi. Ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng 50m2 hiện đại nên bố trí phân chia không gian riêng tư bằng cách sử dụng hệ thống vách ngăn hoặc các khu làm việc thông với nhau.

thiet-ke-van-phong-50m2-3

2. Bố trí nội thất văn phòng

Nếu văn phòng 50m2 chia thành các khu làm việc riêng biệt như quầy lễ tân, văn phòng làm việc của nhân viên và phòng dành cho giám đốc tùy thuộc vào tình trạng mặt bằng sẽ sở hữu các cách thiết kế khác nhau.

thiet-ke-van-phong-50m2-4

Nếu văn phòng 50m2 có diện tích kéo dài và hẹp bề ngang, có thể bố trí lần lượt từng địa chỉ theo mẫu đã thiết kế như khu lễ tân, phòng giám đốc và văn phòng làm việc của nhân viên. Cách bố trí này thích hợp với vị trí của từng bộ phận và cũng tạo cho nhân viên một tâm lý làm thoải mái, đạt hiệu quả cao trong công việc.

thiet-ke-noi-that-van-phong-50m2

Nếu văn phòng 50m2 dạng vuông, có 2 chiều cân xứng, tùy vào số lượng nhân viên để bố trí thiết kế nội thất, số lượng bàn làm việc sao cho phù hợp với không gian của văn phòng.

thiet-ke-van-phong-50m2

Để tiết kiệm diện tích của văn phòng 50m2 có thể bố trí sắp xếp chỗ ngồi nhân viên ngồi làm việc quay mặt vào nhau, giúp cho văn phòng có không gian rộng rãi hơn. Khoảng không này để trống hoặc đặt bàn họp, tạo nên căn phòng làm việc đa năng mà không tốn quá nhiều diện tích.

thiet-ke-van-phong-50m2

Trong thiết kế nội thất văn phòng 50m2 hạn chế về diện tích, việc lựa chọn nội thất cho văn phòng cần ưu tiên đến việc thiết kế bố trí văn phòng và tích hợp nhiều tiện ích.

3. Nội thất dùng trong văn phòng 50m2

Văn phòng 50m2 thường sử dụng bàn có hình chữ nhật để chứa được nhiều chỗ ngồi hơn. Tùy vào không gian của văn phòng có thể thiết kế bàn liền với tủ để thuận tiện cho công việc tạo tư thế đẳng cấp hơn cho người làm việc

thiet-ke-van-phong-50m2-

Những chiếc ghế xoay có kích thước nhỏ gọn tạo cho văn phòng trở nên hiện đại, thuận tiện trong sử dụng, tạo sự thư giãn cho tất cả những người ngồi cũng như kết nối các bộ phận với nhau tạo hiệu quả cao trong công việc mang lại cho không gian văn phòng sự đẳng cấp và hiện đại.

thiet-ke-noi-that-van-phong-50m2

Diện tích văn phòng 50m2 quyết định các mẫu tủ văn phòng, để tiết kiệm diện tích cho không gian làm việc, bạn có thể chọn tủ âm tường hoặc tủ treo tường sẽ tạo cho không gian của văn phòng thoáng rộng rãi hơn.

Để phân chia các vị trí ngồi cũng như đảm bảo tính riêng tư cho mỗi nhân viên mà không gian văn phòng không bị chật hẹp, có thể bố trí thêm những loại vách ngăn bàn làm việc kính, gỗ kính, nỉ kính,…

thiet-ke-noi-that-van-phong-50m2
Bố trí nội thất một cách trang nhã và hiện đại để đón tiếp khách

Khi sắp xếp thiết kế nội thất văn phòng 50m2 cần có sự thoáng mát tạo những đường đi thuận lợi. Tùy thuộc vào không gian, diện tích căn phòng mà bạn cũng có thể chọn phương án bố trí nội thất một biện pháp thích hợp. Sạch sẽ và gọn gàng là cách để giúp mọi người có một văn phòng diện tích nhỏ đẹp và hạng sang hơn.

Xem thêm >> 10 cách trang trí văn phòng làm việc

4. Những lưu ý khi lựa chọn thiết kế nội thất văn phòng hiện đại 50m2

Lựa chọn phong cách thiết kế tối giản, càng đơn giản càng tốt là nhân tố được nhiều người biết đến trong thiết kế nội thất văn phòng 50m2. Tuy nhiên ta có thể trang trí, chọn cây xanh, chọn bức tranh hoặc những nhân tố riêng không liên quan gì đến nhau biểu hiện sự phát minh sáng tạo của một công ty lại càng tốt hơn.Điều này sẽ mang đến sự thư giãn tối đa và lý tưởng cho nhân viên làm việc.

Lựa chọn màu sắc tươi sáng khi thiết kế văn phòng, với văn phòng làm việc diện tích nhỏ, chọn màu sắc hợp lý là điều cần thiết khi thiết kế nội thất văn phòng. Bạn có thể dùng những gam màu sáng hoặc những gam màu căn bản như trắng và nhấn nhá bằng các tông màu vượt bậc như vàng, xanh, tím,… sẽ khiến cho văn phòng trở nên tươi sáng hơn.