Văn phòng diện tích 50m2 khá phổ biến tại nhiều công ty hiện nay. Đối với các văn phòng 50m2 có diện tích nhỏ việc bố trí nội thất, sắp xếp bàn ghế văn phòng khoa học hay lựa chọn vật liệu nội thất là mấu chốt dẫn đến không gian văn phòng làm việc hiện đại, tiện nghi và chuyên nghiệp nhất. Hôm nay, hãy cùng KFA tìm hiểu về thiết kế văn phòng 50m2 đẹp, hiện đại trong bài viết dưới đây.

Ý tưởng thiết kế văn phòng 50m2

Ý tưởng thiết kế sẽ giúp cho văn phòng định hướng trước phong cách cũng như đặc trưng, tạo nên những điểm nhấn không gian riêng cho văn phòng. Trước khi thiết kế các chủ đầu tư, công ty thường lên những ý tưởng thiết kế để tăng tính sáng tạo, độc đáo và độ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp. 

Ý tưởng thiết kế văn phòng
Ý tưởng thiết kế văn phòng

Một ý tưởng thiết kế mới lạ và sáng tạo sẽ đem đến không gian làm việc thu hút, thoải mái hơn cho nhân viên, tạo nguồn cảm hứng làm việc cho toàn bộ công ty.

Lưu ý khi thiết kế văn phòng 50m2 khoa học, hiện đại

Để mang đến không gian văn phòng làm việc 50m2 chuyên nghiệp, hiện đại. Tạo môi trường làm việc thoải mái, sáng tạo cho nhân viên bạn cần lưu ý đến một số yếu tố sau:

Bố trí nội thất văn phòng

Nếu thiết kế văn phòng 50m2 chia ra các khu vực chức năng như: quầy lễ tân, các phòng ban, nơi tiếp khách, phòng giám đốc… Công ty cần tính toán trước vị trí và diện tích cụ thể cho những khu vực này là bao nhiêu. Để từ đó có sự bố trí nội thất hài hòa cân đối cho toàn bộ không gian. 

Bố trí nội thất văn phòng
Bố trí nội thất văn phòng

Yếu tố ánh sáng

Ánh sáng là một trong những yếu tố ảnh hưởng lớn tới hiệu suất và tinh thần làm việc của nhân viên. Vậy nên, trong văn phòng cần đảm bảo nguồn ánh sáng đầy đủ và thoải mái cho nhân viên khi làm việc và nghỉ ngơi. Để tiết kiệm diện tích bạn có thể sử dụng đèn âm trần hoặc đèn máng trần. 

Yếu tố ánh sáng
Yếu tố ánh sáng

Ngoài ra, bạn nên tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên giúp văn phòng trở nên thông thoáng, rộng rãi và tạo không gian làm việc mở cho nhân viên. Thiết kế cửa sổ kính lớn hoặc tường kính và trang bị thêm rèm để không gian có thể đón nguồn sáng tự nhiên và dễ dàng điều chỉnh ánh sáng phù hợp khi cần. Ánh sáng tự nhiên mang đến ảnh hưởng tích cực giúp cải thiện tinh thần, sức khỏe và giảm căng thẳng trong khi làm việc.

Lựa chọn màu sắc

Với diện tích văn phòng 50m2, bạn nên lựa chọn những gam màu trung tính nhẹ nhàng như màu be, trắng, kem,… đem lại cảm giác rộng mở, tươi sáng cho không gian. Hơn nữa, những màu sắc này cũng có tác động tích cực đến hiệu quả làm việc của nhân viên.

Lựa chọn màu sắc
Lựa chọn màu sắc

Để tạo điểm nhấn cho văn phòng công ty có thể trang trí thêm các đồ vật có màu sáng như: cam, vàng, đỏ, xanh… Những màu này giúp giảm bớt sự đơn điệu trong văn phòng. 

Đặc điểm ngành nghề kinh doanh của công ty

Thiết kế văn phòng làm việc cần dựa trên tính chất và đặc điểm ngành nghề để có hướng sắp xếp, bố trí phù hợp với lĩnh vực hoạt động. Tùy theo tính chất công việc sẽ yêu cầu về không gian khác nhau, nên việc dựa trên đặc điểm để thiết kế sẽ tạo hiệu quả nhất cho nhân viên khi làm việc.

Đặc điểm ngành nghề kinh doanh của công ty
Đặc điểm ngành nghề kinh doanh của công ty

Với các lĩnh vực yêu cầu sự sáng tạo như marketing, truyền thông, quảng cáo, thiết kế,…nên thiết kế không gian mở, kết hợp không gian xanh, trang trí phá cách… giúp tinh thần làm việc của nhân viên thoải mái, giảm căng thẳng và tạo nguồn cảm hứng làm việc.

Thiết kế văn phòng 50m2 phân chia khu vực làm việc, đảm bảo về tính riêng tư cho mỗi nhân viên đối với những lĩnh vực ngành nghề như tài chính, kế toán, nghiên cứu khoa học,… vì những công việc này cần có sự tập trung cao.

Nội thất văn phòng 50m2

Bàn làm việc

Văn phòng 50m2 thường sử dụng bàn có hình chữ nhật để chứa được nhiều chỗ ngồi hơn. Tùy vào không gian của văn phòng có thể thiết kế bàn liền với tủ để thuận tiện cho công việc tạo tư thế đẳng cấp hơn cho người làm việc.

Bàn làm việc văn phòng
Bàn làm việc văn phòng

Ghế ngồi nhân viên

Những chiếc ghế xoay có kích thước nhỏ gọn tạo cho văn phòng trở nên hiện đại, thuận tiện trong sử dụng, tạo sự thư giãn cho tất cả những người ngồi cũng như kết nối các bộ phận với nhau tạo hiệu quả cao trong công việc mang lại cho không gian văn phòng sự đẳng cấp và hiện đại.

Tủ tài liệu

Với văn phòng 50m2, để tiết kiệm diện tích, bạn có thể chọn tủ âm tường hoặc tủ treo tường sẽ tạo cho không gian của văn phòng thoáng rộng rãi hơn. Để có thể phân chia các vị trí ngồi đảm bảo tính riêng tư cho mỗi nhân viên mà không gian văn phòng không bị chật hẹp, có thể bố trí thêm những loại vách ngăn bàn làm việc bằng kính hay vách ngăn lửng, …

Tủ tài liệu
Tủ tài liệu

Xem thêm >> 10 cách trang trí văn phòng làm việc

10+ Mẫu thiết kế văn phòng 50m2 đẹp, hiện đại, tối ưu

Dưới đây là những mẫu thiết kế văn phòng đẹp, hiện đại và tối ưu không gian do KFA tuyển chọn. Mỗi mẫu thiết kế mang đặc điểm riêng theo diện tích, lĩnh vực hoạt động và phong cách thiết kế.

Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-01
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-01
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-02
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-02
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-03
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-03

Có nhiều phong cách thiết kế văn phòng khác nhau, mỗi phong cách mang vẻ đẹp và cá tính riêng có thể kể đến như:

 • Thiết kế văn phòng phong cách công nghiệp
 • Văn phòng thiết kế theo lối tối giản (minimalism)
 • Thiết kế văn phòng mở
 • Thiết kế văn phòng phong cách hiện đại
 • Thiết kế văn phòng xanh (Eco).
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-04
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-04
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-05
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-05
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-06
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-06
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-07
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-07

Khi sắp xếp thiết kế nội thất văn phòng 50m2 nên tạo đường đi thuận tiện. Tùy thuộc vào không gian căn phòng mà bạn cũng có thể chọn phương án bố trí nội thất phù hợp. Trong thiết kế nội thất văn phòng 50m2 hạn chế về diện tích, việc lựa chọn nội thất cho văn phòng cần ưu tiên đến việc thiết kế bố trí văn phòng và tích hợp nhiều tiện ích.

Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-08
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-08
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-09
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-09
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-10
Mẫu thiết kế phòng làm việc 50m2-10

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng 50m2

Lựa chọn phong cách thiết kế tối giản, càng đơn giản càng tốt là nhân tố được nhiều người biết đến trong thiết kế nội thất văn phòng 50m2. Tuy nhiên ta có thể trang trí, chọn cây xanh, chọn bức tranh hoặc những nhân tố riêng không liên quan gì đến nhau biểu hiện sự phát minh sáng tạo của một công ty lại càng tốt hơn. Điều này sẽ mang đến sự thư giãn tối đa và lý tưởng cho nhân viên làm việc.

Phong cách thiết kế nội thất văn phòng 50m2
Phong cách thiết kế nội thất văn phòng 50m2

Lựa chọn màu sắc tươi sáng khi thiết kế văn phòng, với văn phòng làm việc diện tích nhỏ, chọn màu sắc hợp lý là điều cần thiết khi thiết kế nội thất văn phòng. Bạn có thể dùng những gam màu sáng hoặc những gam màu căn bản như trắng và nhấn nhá bằng các tông màu vượt bậc như vàng, xanh, tím,… sẽ khiến cho văn phòng trở nên tươi sáng hơn.

Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại

Trên đây, Nội thất KFA đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích về thiết kế văn phòng 50m2. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ có thể định hướng được thiết kế không gian văn phòng làm việc phù hợp với đặc điểm, lĩnh vực hoạt động công ty. Mang đến không gian làm việc chuyên nghiệp, hiện đại cho nhân viên. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Để có thể được tư vấn về thiết kế và thi công nội thất văn phòng, hãy liên hệ với KFA theo thông tin sau:

Thông tin liên hệ 

 • Địa chỉ: Tầng 31 – Tòa nhà Handico – Phạm Hùng – Mễ Trì – Từ Liêm – Hà Nội
 • Xưởng: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội
 • Điện thoại: 0987.316.777
 • Email: noithatkfa@gmail.com
 • Fanpage: https://facebook.com/noithatkfa
 • Website: kfa.vn
5/5 - (5 bình chọn)
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777