Khi gia chủ quyết định hoặc dự tính xây dựng nhà ở. Việc đầu tiên chắc chắn không thể thiếu được việc chọn vật liệu theo từng hạng mục. Và việc chọn vật liệu để lát sàn cũng không ngoại lệ. Sẽ có nhiều gia chủ chọn sàn gỗ công nghiệp, sàn gỗ tự nhiên. Vậy ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp là gì? Hãy cùng KFA khám phá chi tiết hơn trong bài viết. Căn cứ vào ưu điểm và nhược điểm để có thể áp dụng loại vật liệu lót sàn trong từng mục đích và điều kiện sử dụng nhé.

Ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp
Ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên và ván gỗ công nghiệp là gì? Loại sàn nào sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người sử dụng?

Ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên

Ván gỗ tự nhiên được sử dụng trong thi công nội thất được khai thác từ thiên nhiên. Sau khi khai thác tại rừng nguyên sinh hoặc rừng trồng sẽ được gia công cẩn thận. Và thành quả cuối cùng là những tấm ván gỗ lát sàn nhà.

Ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên
Ưu nhược điểm của gỗ tự nhiên

Ưu điểm

Gỗ tự nhiên trong lát sàn gồm nhiều loại khác nhau. Ví dụ gỗ óc chó, gỗ sồi, gỗ pơ mu, gỗ căm xe…Mỗi loại gỗ khi áp dụng sẽ mang đến những ưu điểm khác nhau.

Nhìn chung khi sử dụng sàn gỗ tự nhiên đều có ưu điểm bề mặt cứng chắc, chịu được lực tốt. Và đồng thời chống được lực ma sát khi sử dụng. Với kết cấu chắc chắn, việc thi công ván sàn mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao.

Nếu gia đình bạn sử dụng sàn tự nhiên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ngoài ra còn tạo nên cho không gian sự mát mẻ và thông thoáng. Trong mùa sẽ sẽ hạn chế tình trạng bùng bực khó chịu. Không chỉ dừng lại ở đó, sàn gỗ tự nhiên còn giữ nhiệt độ vào mùa đông và giúp giữ ấm không gian tốt. Nhờ đó cuộc sống bốn mùa gia đình đều thoải mái và thư giãn.

Sàn tự nhiên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe
Sàn tự nhiên sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe

Nhược điểm

Ngoài những ưu điểm thì sàn gỗ bằng gỗ tự nhiên cũng có một vài nhược điểm. Gỗ tự nhiên sẽ có sự thay đổi về cơ lý khi thời tiết đột ngột thay đổi. Vì vậy việc bảo quản và xử lý không kỹ trước thi công sẽ dẫn đến cong vênh, co ngót và có thể bị bạc màu. Một số trường hợp sẽ xuất hiện tình trạng mốc mảng.

Để khắc phục nhược điểm trên thì việc chọn chọn đơn vị cung cấp sàn gỗ và đơn vị thi công chất lượng là cần thiết. Nhờ việc lựa chọn vật liệu chuẩn, xử lý kỹ càng cũng với việc bảo quản tốt sẽ giúp sàn gỗ bền chắc với thời gian.

Nội thất kfa đơn vị chuyên thi công nội thất hơn 10 năm qua. Uy tín cao, cùng tác phong làm việc chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn mang đến không gian sinh hoạt như mơ ước.

Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp
Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Ưu nhược điểm của sàn gỗ công nghiệp

Ván gỗ công nghiệp ngày nay được nhiều gia đình ưu tiên lựa chọn thay thế cho gạch lát truyền thống. Sử dụng ván gỗ vừa lợi ích về kinh tế và vừa cả môi trường sinh sống.

Ưu điểm

Ván gỗ lát sàn công nghiệp không xuất hiện tình trạng đổ mồ hôi giống với gạch men. Bên cạnh đó việc trơn trượt trong quá trình sinh hoạt cũng không xuất hiện. Vì thế việc sinh hoạt trong gia đình có trẻ nhỏ an toàn tuyệt đối.

Ván gỗ lát sàn công nghiệpVán gỗ lát sàn công nghiệp
Ván gỗ lát sàn công nghiệp

Ván gỗ lát sàn có giá thành rẻ hơn vật liệu gỗ tự nhiên. Mặc dù giá thành rẻ nhưng việc sàn gỗ có khả năng chống cong vênh, bền bỉ, không xuất hiện tình trạng mối mọt không ai có thể phủ nhận. Sàn công nghiệp đa dạng màu sắc và họa tiết vân gỗ. Gia chủ có thể thoả thích lựa chọn theo nhu cầu và mục đích.

Sàn công nghiệp cao cấp sẽ giúp chống ẩm, có thể chịu nước. Tính tiện dụng của sàn khá cao. Thời gian thi công lại nhanh, với diện tích 100m2 thì chỉ trong 24 giờ là có thể thi công và hoàn thành sử dụng.

Nhược điểm

Sàn công nghiệp mặc dù có thể chịu nước nhưng không thể kháng nước giống gạch men. Nhưng việc ngập nước trong thời gian dài sẽ làm sàn hư hỏng và xuất hiện tình trạng nhả keo liên kết.

Ưu nhược điểm của sàn gỗ tự nhiên và sàn công nghiệp chúng tôi vừa chia sẻ. Hy vọng bạn đã có lựa chọn loại ván gỗ nào cho không gian thân yêu. Bạn có thể liên hệ nội thất KFA để được tư vấn và báo giá cho dịch vụ thi công nội thất.

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777