x

Thiết kế phòng trọ sao cho đẹp ấn tượng và tiết kiệm chi phí là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều người. Nhu cầu đời sống ngày càng cao, việc thay đổi nội thất sao cho phù hợp là điều không thể tránh khỏi. Thế nhưng, với từng loại hình nhà trọ thì thiết kế sao cho đúng nhất. Hãy cùng nội thất KFA khám phá câu trả lời ngày trong bài chia sẻ dưới đây.

Thiết kế phòng trọ dạng cao cấp
Thiết kế phòng trọ dạng cao cấp

Thiết kế phòng trọ dạng cao cấp

Thiết kế phòng trọ dạng cao cấp chính là dành có các đối tượng có mức thu nhập khá trở lên. Đây chính là hướng đầu tư mà nhiều chủ trọ lựa chọn. Nếu như để so sánh việc đầu tư căn hộ chung cư, cùng nội thất cho thuê. Thì việc xây dựng và thiết kế phòng trọ cao cấp sẽ mang đến nhiều lợi ích hơn.

Phòng trọ cao cấp sẽ được xây dựng chủ yếu tại các vị trí trung tâm. Mang đến sự tiện lợi cho người thuê. Bởi phần lớn những người lựa chọn trọ cao cấp là nhân viên có mức lương ổn định. Chính vì thế nhu cầu đời sống của họ cũng cao hơn hẳn các đối tượng khác.

Nhưng việc thiết kế phòng trọ sao cho đẹp, ấn tượng mà vẫn đáp ứng tiêu chí tiết kiệm chi phí cho chủ phòng trọ?

Yếu tố an ninh điều người thuê trọ cần quan tâm
Yếu tố an ninh điều người thuê trọ cần quan tâm

Yếu tố an ninh

Yếu tố an ninh trong thiết kế phòng trọ rất quan trọng. Các yếu tố cần được chú tâm như cửa chính, tường rào thì chủ trọ cần tiến hành thi công chắc chắn và cẩn thận. Ngoài ra nếu có thể hãy thiết kế thêm phòng bảo vệ chung để đảm bảo hơn an toàn và mang lại sự an tâm tuyệt đối cho khách hàng.

Hệ thống chiếu sáng cũng đặc biệt nên quan tâm trong thiết kế phòng trọ khoa học. Hãy đảm bảo rằng để ánh sáng để vấn đề an ninh được tốt hơn. Hệ thống camera sẽ góp phần tạo nên sự an tâm và an ninh cho toàn khu trọ.

Phòng trọ cần đảm bảo tiện nghi
Phòng trọ cần đảm bảo tiện nghi

Đảm bảo tiện nghi

Vai trò tiện nghi trong không gian phòng trọ nên được chú tâm. Bởi phần lớn khách hàng lựa chọn phòng trọ thường là nhân viên văn phòng có cuộc sống hiện đại. Vì thế để thu hút được lượng khách chủ trọ có thể đầu tư nội thất đa năng và chất lượng tại nội thất KFA. Nhưng vẫn đảm bảo được mức giá thành.

Hãy nên ưu tiên nội thất kiểu gọn gàng, thông minh màu sắc ưu tiên là trung tính. Trong phòng nên đầu tư bếp nấu, tủ lạnh mini, điều hòa (nếu có). Nhưng không vì thế mà chuẩn bị quá nhiều đồ dùng bởi có thể không phù hợp với từng người thuê.

Thiết kế phòng trọ dành cho sinh viên tiết kiệm chi phí

Phòng trọ là nơi những sinh viên, công nhân xa nhà lựa chọn. Nhằm để tiết kiệm chi phí cũng như tạo nên sự thuận lợi trong công việc và học tập. Vậy những chủ trọ, hay khách hàng nên thiết kế phòng trọ ra sao để tạo nên không gian sống tốt, tiết kiệm chi phí nhất mà vẫn đảm bảo được yếu tố khoa học?

Thiết kế phòng trọ dành cho sinh viên tiết kiệm chi phí
Thiết kế phòng trọ dành cho sinh viên tiết kiệm chi phí

Bạn có thể ứng dụng kiểu thiết kế phòng trọ dorm. Với mức phí đầu tư vừa phải, giá thành nội thất không úa lớn. Đây chính là dạng thiết kế phù hợp với nhiều bạn trẻ, chủ trọ mong muốn tiết kiệm mức phí.

Bởi phòng trọ có thể sống nhiều người, nên một không gian thông thoáng, có thể lưu thông nguồn gió là cần thiết. Nhằm tránh việc phòng trọ quá thiếu ánh sáng. Với những gia chủ, hoặc sinh viên có điều kiện có thể sử dụng thêm điều hòa giúp mùa hè trở nên mát mẻ hơn.

Bởi phòng trọ dành cho sinh viên, công nhân nên những đồ nội thất cơ bản như tủ, bàn ghế, tivi là không thể thiếu được. Hãy nên ưu tiên chọn nội thất giá thành phải chăng, hoặc tận dụng nội thất cũ thanh lý để tiết kiệm chi phí.

Hãy sử dụng bếp nấu chung không gian để thuận tiện hơn trong sử dụng. Đặc biệt phù hợp với tính chất phòng trọ. Nếu sử dụng bếp riêng sẽ khiến cho bạn trở nên bất tiện trong quá trình sinh sống và học tập.

Nhà tắm thiết kế riêng cho từng phòng là cần thiết. Bởi số lượng người sinh sống trong dãy trọ nhiều nên thiết kế 1 phòng trọ, 1 phòng vệ sinh. Khi thiết kế khu vực vệ sinh sinh viên có thể tận dụng để giặt đồ và phơi bên trong đều được.

Thiết kế phòng trọ nhỏ

Phòng trọ nhỏ thường để thiết kế nội thất sẽ có mức giá vừa phải. Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau.

Phòng trọ nhỏ một người

Với kích thước phòng trọ từ 15 – 20m2 đây là không gian lý tưởng dành cho 1 người. Với kích thước này sẽ phù hợp dành cho người đi là, sinh viên có mức thu nhập thấp hoặc người chỉ cần chỗ để nghỉ ngơi. Không gian này bạn có thể biến tấu bằng cách tạo nên phòng có màu sắc tươi sáng. Nội thất nên tối ưu để giúp tiết kiệm chi phí.

Phần lớn phòng trọ nhỏ sẽ có gác lửng, hãy tận dụng gác lửng để làm phòng ngủ và bên dưới làm phòng khách để giúp quá trình sinh sống được thoải mái nhất.

Phòng trọ nhỏ một người
Phòng trọ nhỏ một người

Thiết kế phòng trọ từ 2 người

Từ hai người trở lên với diện tích phòng nhỏ, có thể sử dụng gác lửng để giúp tối ưu diện tích, thuận tiện hơn trong sử dụng. Cần có cách thiết kế hợp lý để giúp sinh sống được thoải mái nhất có thể.

Việc dùng gác lửng làm nơi nghỉ ngơi được nhiều người lựa chọn. Hoặc cách khác sử dụng gác lửng để những đồ dùng cần thiết ít khi sử dụng đến để tạo không gian thoải mái cho phần dưới. Nhưng để giúp quá trình sinh hoạt được tốt hãy nên tận dụng nội thất đa năng, màu sắc sáng. Và đặc biệt kết hợp thêm yếu tố ánh sáng để điều hòa không khí.

Bạn vừa tham khảo chủ đề “thiết kế phòng trọ – Khoa học và tối ưu chi phí”. Nếu bạn cần đơn vị hỗ trợ và thi công nội thất uy tín, chất lượng. Vui lòng liên hệ ngay với nội thất KFA để được tư vấn và sử dụng dịch vụ tốt nhất.