Có phải bạn đang băn khoăn cho việc thiết kế cảnh quan nhà ở đẹp sao cho phù hợp với sở thích của mình. Bạn vẫn chưa chọn được mẫu thiết kế cảnh quan, phong cách phù hợp với diện tích của căn nhà . Đừng lo lắng, thiết kế nội thất KFA sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm và kiến thức để góp phần giúp bạn thiết kế cảnh quan cho chính ngôi nhà thân yêu của mình.

Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp, cực phong cách
Mẫu thiết kế cảnh quan đẹp, cực phong cách

Thiết kế cảnh quan là gì?

Hiện nay, đa số các định nghĩa về thiết kế cảnh quan là sửa đổi các tính năng của sân vườn hoặc nghệ thuật sắp xếp. Đối với các khu resort, khu đô thị, công viên,.. thiết kế cảnh quan được áp dụng để tăng tính thẩm mỹ và thực tế cho mỹ quan người nhìn.

Thiết kế cảnh quan là công việc trang trí, xử lý các không gian trống, sắp xếp khoa học lại các không gian có sẵn
Thiết kế cảnh quan là công việc trang trí, xử lý các không gian trống, sắp xếp khoa học lại các không gian có sẵn

Nói một cách dễ hiểu hơn, thiết kế cảnh quan là công việc trang trí, xử lý các không gian trống, sắp xếp khoa học lại các không gian có sẵn. Từ đó làm đẹp hơn cho cảnh quan sân vườn, tạo nên một bố cục không gian hài hòa, gọn gàng đẹp mắt nhất để cho mọi người thưởng thức.

Nguyên tắc khi thiết kế cảnh quan gia chủ cần chú ý

Thiết kế cảnh quan xung quanh nơi ta sống rất đa dạng về diện tích, địa hình và phong cách nhưng đều phải  tuân theo những nguyên tắc, nguyên lý chung. Việc đảm bảo các nguyên tắc này góp phần làm cho bản thiết kế được thực thi một cách hiệu quả.

1. Tính thống nhất của cảnh quan

Tính thống nhất nói lên tất cả thành phần của cảnh quan phải xứng hợp với nhau. Một cảm giác tự nhiên có được khi mỗi vùng không gian sống động tương hợp với nhau và hợp với toàn cảnh. Mỗi chất liệu được lựa chọn cho cảnh quan phải bổ sung cho hệ thống chính và trên hết phải đáp ứng được mục tiêu chức năng.

Tính thống nhất trong cảnh quan được nhấn mạnh bởi sự nhất quán các đặc tính giữa các phần tử
Tính thống nhất trong cảnh quan được nhấn mạnh bởi sự nhất quán các đặc tính giữa các phần tử

2. Tính cân bằng và chuyển tiếp tự nhiên

Tính cân bằng được hiểu là sự hài hòa, không chênh lệch giữa các không gian đối xứng của cảnh quan. Sự cân bằng đối xứng đạt được khi một phần bên này của thiết kế là một hình ảnh phản chiếu của phần bên kia. Để làm được điều đó, người thực hiện phải xác định được trục chính trước, sau đó triển khai trang trí bằng những yếu tố ngoại cảnh.

Cảnh quan cần có sự cân đối và chuyển biến logic trong màu sắc và bố cục
Cảnh quan cần có sự cân đối và chuyển biến logic trong màu sắc và bố cục

Chuyển tiếp tự nhiên là một nguyên tắc tưởng chừng như đơn giản nhưng thực tế không hề dễ để áp dụng vì phải đảm bảo mọi sự chuyển tiếp phải diễn ra theo một mạch liên tục và logic. Nguyên tắc này có tác dụng tránh sự thay đổi quá nhanh và đột ngột trong thiết kế cảnh quan sân vườn khiến các không gian rời rạc, không ăn nhập với nhau.

3. Màu sắc và vật dụng trang trí thiết kế cảnh quan

Một cảnh quan đẹp thể hiện sự vận dụng sáng tạo trong điều phối màu sắc. Ví dụ như khi bạn thiết kế cảnh quan biệt thự vườn nhà, hãy chọn các loại cây có kích thước, màu sắc phù hợp với căn nhà, phù hợp với diện tích, khí hậu, và cảnh quan xung quanh.

Chú ý trong điều phối màu sắc và lựa chọn vật dụng trang trí cảnh quan
Chú ý trong điều phối màu sắc và lựa chọn vật dụng trang trí cảnh quan

Mỗi cảnh quan sẽ bao gồm nhiều dạng, nhiều loại vật thể khác nhau. Ví dụ như trong vườn có nhiều cây cối, hoa lá, có cỏ và hồ nước,… Lựa chọn vật thể trang trí cũng cần lưu ý đến các mối quan hệ logic ngầm, tạo tính nhất quán cho tổng thể không gian, không chỉ phục vụ tính thẩm mỹ mà còn tạo ra sự tiện nghi cho không gian sống của con người.

4. Phong thủy cảnh quan sân vườn

Ngoài sự cân bằng, hài hòa trong màu sắc và lối trang trí, thiết kế cảnh quan cũng cần phải tuân theo các nguyên tắc phòng thủy chặt chẽ để đảm bảo vượng khí, tài lộc may mắn đến với gia chủ và xua đuổi những điều không may. Phong thủy ở đây có thể được hiểu là cách chọn hướng, chọn vị trí cho cảnh quan hợp với niên mệnh của gia chủ. Màu sắc, bố cục của các vật dụng trang trí, thậm chí là cổng, tường rào nên tránh các yếu tố tương khắc, cấm kỵ.

Chú ý các yếu tố phong thủy trong thiết kế cảnh quan
Chú ý các yếu tố phong thủy trong thiết kế cảnh quan

>> Xem ngay: Thiết kế sân vườn đẹp, hiện đại

Các phong cách thiết kế cảnh quan đẹp, được ưa chuộng nhất hiện nay

Để lựa chọn phong cách thiết kế phù hợp, gia chủ cần xem xét một số yếu tố như sau:

  • Thiết kế cảnh quan nhằm những mục đích hoạt động nào ở đây?
  • Những ai sẽ hoạt động ở đây con người hay động vật (hay cả hai)
  • Bạn có nhiều thời gian chăm sóc cảnh quan hay không?
  • Lựa chọn phong cách phù hợp với tổng thể ngôi nhà.

Hiện nay có nhiều có rất nhiều phong cách thiết kế cảnh quan đẹp, thịnh hành bắt kịp xu hướng và thẩm mỹ, nổi bật là những phong cách thiết kế sau đây:

Thiết kế cảnh quan phong cách Tây Nam Mỹ – tạo nên vẻ đẹp tuyệt mỹ cho căn hộ

Mang đậm phong cách phóng khoáng đơn giản của kiến trúc Châu Mỹ , phong cách Thiết kế cảnh quan Tây Nam Mỹ với những tảng đá sa mạc, cằn cỗi, những ngọn núi xa xôi sẽ là điểm nhấn trong bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Thiết kế phòng tiếp khách ngoài trời bằng các sân hiên được trang trí bởi những khối chữ nhật.

Thiết kế cảnh quan resort phong cách Tây Nam Mỹ
Thiết kế cảnh quan resort phong cách Tây Nam Mỹ

Thiết kế cảnh quan theo phong cách này khá đơn giản mà còn tiết kiệm được chi phí giúp mang lại cho bạn một không gian phóng khoáng và tràn đầy năng lượng cho căn nhà bạn. Đây là một trong những phong cách phù hợp nhất đối với ngôi nhà có phong cách kiểu Âu Mỹ.

Thiết kế cảnh quan phong cách đậm chất quý tộc kiểu Anh

Thiết kế cảnh quan theo phong cách quý tộc kiểu Anh là một trong những phong cách thiết kế không thể bỏ qua. Xuất phát từ văn hóa của La Mã cổ đại, những gia chủ đề cao sự thư giãn và sự sắp xếp trật tự thì lựa chọn cảnh quan mang đậm chất quý tộc kiểu Anh là phù hợp nhất.

Thiết kế cảnh quan sang trọng theo phong cách cổ điển kiểu Anh
Thiết kế cảnh quan sang trọng theo phong cách cổ điển kiểu Anh

Thiết kế theo phong cách quý tộc kiểu Anh sẽ kiến bạn như lạc vào những câu chuyện cố tích nhờ vẻ đẹp của ngôi nhà theo hơi hướng tân cổ điển. Tuy vậy, thiết kế này chỉ phù hợp với những không gian có diện tích đủ rộng để trang trí nên bạn cần sự tư vấn của các kiến trúc sư và tính toán thật kỹ không gian sân vườn.

Thiết kế cảnh quan phong cách Địa Trung Hải

Thiết kế cảnh quan theo phong cách Địa Trung Hải là điển hình khá rõ giữa nền văn hóa pha trộn và thể hiện được sự phóng khoáng của văn hóa phương Tây. Các đặc trưng bao gồm lối đi rải sỏi, khu vực chỗ ngồi có bóng râm. Gạch lát thường nhiều màu sắc, sử dụng các vật trang trí không thể thiếu các chậu đất nung làm sống động thêm cho khung cảnh.

Đặc điểm của phong cách thiết kế cảnh quan Địa Trung Hải
Đặc điểm của phong cách thiết kế cảnh quan Địa Trung Hải

Thiết kế cảnh quan phong cách kiểu Tây Ban Nha

Phong cách thiết kế này chịu ảnh hưởng khá nhiều của các khu vườn Hồi giáo, Ba Tư và Moorish. Hiện nay phong cách này khá phổ biến ở trên thế giới đặc biệt phổ biến ở các vùng có khí hậu như Tây Ban Nha. Cách bố trí khu vườn của người Tây Ban Nha thường theo chủ nghĩa nghệ thuật có một không gian riêng biệt. Đặc biệt, ở trung tâm sân có thêm sân thượng với tầm nhìn vào đài phun nước và hàng hiên được thiết kế bởi các phần có tường bao quanh.

Cách bố trí vườn cây hoặc bụi cây theo hướng cổ điển
Cách bố trí vườn cây hoặc bụi cây theo hướng cổ điển

Thiết kế cảnh quan phong cách Á Đông

Phong cách thiết kế Á Đông sử dụng nước, đá và cây thường xanh với nhiều loại thực vật để tạo ra những yếu tố đặc biệt. Chúng nghiêng về những hình ảnh truyền thống, cổ xưa. Màu sắc không quá nổi bật đồng thời ít sử dụng các loại hoa sặc sỡ. Với những gia chủ yêu thích vẻ đẹp truyền thống thì đây chính là một lựa chọn hoàn hảo.

Phong cách thiết kế cảnh quan Á Đông thiên về vẻ đẹp truyền thống
Phong cách thiết kế cảnh quan Á Đông thiên về vẻ đẹp truyền thống

Thiết kế cảnh quan phong cách Nhật Bản

Đây là một trong những phong cách thiết kế cảnh quan nổi tiếng nhất hiện nay. Mặc dù cũng thuộc phong cách phương Đông nhưng không nhiều người thích hợp với loại cảnh quan này. Phong cách thiết kế cảnh quan Nhật Bản dựa trên khái niệm tâm linh, sử dụng các yếu tố phổ biến như đá, đèn lồng, cây xanh để làm đẹp cho cảnh quan sân vườn.

Thiết kế cảnh quan biệt thự phong cách Nhật Bản
Thiết kế cảnh quan biệt thự phong cách Nhật Bản

Thiết kế cảnh quan phong cách hiện đại

Trong xã hội phát triển hiện nay, thiết kế cảnh quan theo phong cách hiện đại vô cùng phổ biến. Toàn bộ thiết kế tạo nên được tính thẩm bắt kịp xu hướng, đơn giản, tinh tế với các màu sắc trung tính chủ đạo. Các loại vật liệu thiết kế cũng rất hiện đại và mới mẻ như bê tông và đá cuội.

Phong cách thiết kế cảnh quan hiện đại, bắt kịp xu thế phát triển
Phong cách thiết kế cảnh quan hiện đại, bắt kịp xu thế phát triển

Báo giá thiết kế cảnh quan mới nhất 2023

Thiết kế cảnh quan nhà ở là một việc quan trọng, cần phải thực hiện trong một khoảng thời gian nhất định. Việc nắm rõ đơn giá thiết kế và thi công cảnh quan sẽ giúp gia chủ có nhiều lợi thế, tránh thế bị động không như ý muốn. KFA xin gửi tới quý khách hàng báo giá mới nhất 2023.

Bảng báo giá thiết kế cảnh quan sân vườn mới nhất của KFA

Diện tích vườn(m2)

Suất đầu tư dự kiến(triệu đồng)/m2

<2,5

2,5 – 3.5

3.5 – 4.5

>4.5

70 – 250

140,000

160,000

180,000

200,000

250 – 350

120,000

140,000

160,000

180,000

350 – 450

100,000

120,000

140,000

160,000

450 – 550

80,000

100,000

120,000

140,000

Bảng báo giá thi công cảnh quan sân vườn mới nhất của KFA

STT

Hạng mục thi công

Đơn giá

1

Thi công tường cây trang trí

2.200.000 – 2.500.000  đ/m2

2

Thác nước trang trí, dán đá trang trí

1.250.000 đ/m2

3

Vẽ tranh tường

1.200.000 đ/m2

4

Trang trí tiểu cảnh cầu thang

7.000.000 – 18.000.000 đ

5

Thi công hồ cá koi, hồ nước..

12.000.000 – 18.000.000 đ

Lưu ý: Báo giá trên đây chỉ mang tính chất tổng quát, chung nhất cho dịch vụ thiết kế và thi công cảnh quan sân vườn. Đơn giá có thể thay đổi ít nhiều tùy vào diện tích, phong cách và chất liệu mà chủ đầu tư lựa chọn. Liên hệ ngay với KFA qua hotline 0987.316.777 để được tư vấn miễn phí và nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Tổng hợp những mẫu thiết kế cảnh quan đẹp, ấn tượng nhất hiện nay

Cùng KFA ngắm nhìn thêm nhiều mẫu thiết kế cảnh quan đẹp tại Việt Nam và trên thế giới để có những trải nghiệm thú vị và kinh nghiệm để thiết kế không gian cho nhà ở của mình nhé!

Mẫu thiết kế cảnh quan nhà vườn

Bất kì công trình nào cũng có thể đưa vào các yếu tố xanh, cảnh quan sân vườn nếu được yêu cầu từ phía chủ đầu tư. Không gian nhà vườn tạo ra khuôn viên rộng rãi mát mẻ để vui chơi, hoạt động ngoài trời. Công trình nhà vườn có nhiều cây xanh cũng góp phần thanh lọc không khí, bảo vệ sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

Bên trong khuôn viên căn biệt thự 1 tầng hiện đại
Bên trong khuôn viên căn biệt thự 1 tầng hiện đại
Thiết kế cảnh quan sân vườn théo lối kiến trúc Nhật Bản
Thiết kế cảnh quan sân vườn théo lối kiến trúc Nhật Bản
Khuôn viên nhà 3 tầng được thiết kế khoa học, rộng rãi
Khuôn viên nhà 3 tầng được thiết kế khoa học, rộng rãi
Biệt thự cổ điển cùng thiết kế cảnh quan phía trước thông thoáng
Biệt thự cổ điển cùng thiết kế cảnh quan phía trước thông thoáng
Khoảng sân bình yên với các loại hoa nhiều màu sắc
Khoảng sân bình yên với các loại hoa nhiều màu sắc
Mẫu sân vườn rộng rãi, thoáng mát khiến bao người ước mơ
Mẫu sân vườn rộng rãi, thoáng mát khiến bao người ước mơ
Vẻ đẹp bình dị của cảnh quan sân vườn với lối đi rải sỏi
Vẻ đẹp bình dị của cảnh quan sân vườn với lối đi rải sỏi
Thiết kế cảnh quan sân vườn nhiều cây xanh cho biệt thự đơn lập
Thiết kế cảnh quan sân vườn nhiều cây xanh cho biệt thự đơn lập
Ngôi nhà bình yên với cảnh quan đẹp mãn nhãn
Ngôi nhà bình yên với cảnh quan đẹp mãn nhãn
Biệt thự đơn lập với tường rào xanh bao quanh
Biệt thự đơn lập với tường rào xanh bao quanh

Mẫu thiết kế cảnh quan chung cư

Thiết kế cảnh quan chung cư bảo gồm thiết kế cảnh quan sân vườn, thiết kế cảnh quan căn hộ và thiết kế cảnh quan công viên. Tùy vào diện tích và quy mô xây dựng của từng dự án chung cư mà 3 hạng mục nếu trên có thể đầy đủ hoặc bị lược bớt. Tuy nhiên, với dạng căn hộ khép kín như chung cư hiện nay, việc tạo ra các cảnh quan thiên nhiên là vô hình cần thiết giúp không khí lưu thông, không gian thoáng đãng.

Mẫu cảnh quan thiên nhiên tại ban công căn hộ chung cư hiện đại
Mẫu cảnh quan thiên nhiên tại ban công căn hộ chung cư hiện đại
Cảnh quan bên ngoài khu chung cư hiện đại bậc nhất Việt Nam
Cảnh quan bên ngoài khu chung cư hiện đại bậc nhất Việt Nam
Mô hình chung cư độc đáo kết hợp với cảnh quan đẹp mắt
Mô hình chung cư độc đáo kết hợp với cảnh quan đẹp mắt
Mẫu thiết kế cảnh quan chung cư đẳng cấp quốc tế
Mẫu thiết kế cảnh quan chung cư đẳng cấp quốc tế
Yếu tố thiên nhiên bao trùm quanh khu chung cư cao cấp
Yếu tố thiên nhiên bao trùm quanh khu chung cư cao cấp
Ngọai quan mãn nhãn của khu chung cư phức hợp tại Hà Nội
Ngọai quan mãn nhãn của khu chung cư phức hợp tại Hà Nội
Thiết kế cảnh quan chung cư cao cấp bậc nhất Sài thành
Thiết kế cảnh quan chung cư cao cấp bậc nhất Sài thành
Khuôn viên sân vườn vui chơi dành cho trẻ em tại một khu chung cư
Khuôn viên sân vườn vui chơi dành cho trẻ em tại một khu chung cư
Dự án thiết kế cảnh quan chung cư ấn tượng, lôi cuốn
Dự án thiết kế cảnh quan chung cư ấn tượng, lôi cuốn
Hệ thống cây xanh phát triển quanh các tòa chunh cư lớn
Hệ thống cây xanh phát triển quanh các tòa chunh cư lớn

Mẫu thiết kế cảnh quan đô thị

Thiết kế cảnh quan đô thị là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và sự phát triển của xã hội, đó là mảng xanh đô thị được hình thành trong quá trình phát triển của đô thị với vai trò tạo cảnh quan và cải thiện môi trường. Khi không gian sống ngày càng bị thu hẹp và sức khỏe con người bị đe dọa bởi sự ô nhiễm tại các thành phố lớn, mảng xanh đô thị là yếu tố thực sự quan trọng. Ngày nay, mảng xanh đô thị chủ yếu được hình thành từ các khu vực đường phố có nhiều cây xanh, các công viên, thảo cầm viên…

hiết kế cảnh quan đô thị là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và sự phát triển của xã hội
hiết kế cảnh quan đô thị là sự kết hợp hài hòa giữa thiên nhiên và sự phát triển của xã hội
Mảng xanh đô thị được hình thành trong quá trình phát triển của đô thị với vai trò tạo cảnh quan và cải thiện môi trường
Mảng xanh đô thị được hình thành trong quá trình phát triển của đô thị với vai trò tạo cảnh quan và cải thiện môi trường
Cảnh quan đô thị đẹp đi đôi với sự phát triển kinh tế xã hội
Cảnh quan đô thị đẹp đi đôi với sự phát triển kinh tế xã hội
Cảnh quan đô thị tại một thị trấn phát triển ở phía Bắc
Cảnh quan đô thị tại một thị trấn phát triển ở phía Bắc
Thiết kế cảnh quan đô thị là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố tự nhiên và nhân tạo
Thiết kế cảnh quan đô thị là sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố tự nhiên và nhân tạo
Chiêm ngưỡng mẫu cảnh quan đô thị đẹp nhất theo xu hướng
Chiêm ngưỡng mẫu cảnh quan đô thị đẹp nhất theo xu hướng
Phát triển cảnh quan đô thị giúp Việt Nam dễ dàng hội nhập với thế giới
Phát triển cảnh quan đô thị giúp Việt Nam dễ dàng hội nhập với thế giới
Thiết kế cảnh quan đô thị trở nên phổ biến ở các thành phố lớn
Thiết kế cảnh quan đô thị trở nên phổ biến ở các thành phố lớn
Mẫu thiết kế cảnh quan đô thị hiện đại, đẹp không thể rời mắt
Mẫu thiết kế cảnh quan đô thị hiện đại, đẹp không thể rời mắt
Công trình với viết bao tâm huyết của đội ngũ thiết kế và thi công
Công trình với viết bao tâm huyết của đội ngũ thiết kế và thi công

KFA – Công ty thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp, uy tín, giá tốt nhất

KFA – công ty thiết kế thi công nội thất  uy tín giá rẻ tại Hà Nội. Các hạng mục hàng đầu của KFA có thể kể đến đó là thiết kế nội thất chung cư, thiết kế nội thất biệt thự, thiết kế nội thất văn phòng,….

Công ty thiết kế nội thất KFA - Nơi kiến tạo không gian!
Công ty thiết kế nội thất KFA – Nơi kiến tạo không gian!

Tuy nhiên, để đáp ứng được các nhu cầu đa dạng của khách hàng thì trong những năm trở lại đây, KFA đã mở rộng và phát triển thêm các mảng như thiết kế kiến trúc, thiết kế cảnh quan, sân vườn. Đến nay, KFA đã triển khai hàng trăm dự án lớn nhỏ khác nhau cho khách hàng tại khu vực Hà Nội và 1 số tỉnh thành phía Bắc.

Với đội ngũ Kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm, nhiệt huyết và sáng tạo, chúng tôi tự tin mang đến cho quý khách hàng những mẫu thiết kế đẹp và ấn tượng nhất

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ: Tầng 31 – Tòa nhà Hadico – Phạm Hùng – Mễ Trì – Từ Liêm – Hà Nội
  • Xưởng: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội
  • Điện thoại: 0987.316.777
  • Email: noithatkfa@gmail.com
  • Website: kfa.vn

Trên đây, là những mẫu thiết kế cảnh quan đẹp và được yêu thích nhất hiện nay mà KFA muốn giới thiệu cho bạn. Nếu có nhu cầu thiết kế thi công cảnh quan sân vườn thì hãy liên hệ ngay với KFA để được hỗ trợ tư vấn và báo giá ưu đãi nhất nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777