Sự phát triển của công nghệ, chính vì thế nhà sản xuất các thiết bị đã không ngừng tung ra thị trường các thiết bị vệ sinh phòng tắm phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng. Với hàng trăm sự lựa chọn khác nhau về chất liệu, kiểu dáng, thương hiệu giá cả. Nhiều gia chủ cảm thấy băn khoăn và không biết bắt đầu từ đâu. Trong bài chia sẻ dưới đây nội thất KFA sẽ giúp bạn.

Bí quyết chọn mua thiết bị vệ sinh phòng tắm
Bí quyết chọn mua thiết bị vệ sinh phòng tắm

Bí quyết chọn mua thiết bị vệ sinh phòng tắm

Bí quyết chọn mua thiết bị vệ sinh phòng tắm là gì? Hãy cùng theo dõi kiến thức chia sẻ dưới đây để hiểu hơn và có cách lựa chọn chuẩn xác nhất từ chậu rửa, vòi sen, bồn tắm…Cùng khám phá bí quyết ngay thôi.

Chọn theo cảm nhận

Gia chủ hãy cảm nhận và lựa chọn các thiết bị trong phòng tắm khác nhau. Hãy đến trực tiếp địa chỉ cung cấp thiết bị, các showroom uy tín để được tận mắt xem sản phẩm và biết được chất lượng. Từ đó xem xét về ưu điểm cũng như mặt hạn chế mà sản phẩm sẽ mang đến trong quá trình sử dụng.

Gia chủ hãy cảm nhận và lựa chọn các thiết bị trong phòng tắm khác nhau
Gia chủ hãy cảm nhận và lựa chọn các thiết bị trong phòng tắm khác nhau

Sau khi xem xét, cảm nhận và đưa ra quyết định đúng nhất. Bởi thiết bị nhà vệ sinh phải theo gia đình chúng ta trên chục năm. Không nên chọn đại vì sẽ khiến cho quá trình sử dụng không đảm bảo, nhanh hỏng và tốn chi phí.

Kiểu dáng thiết bị

Hiện nay bạn có thể thấy có đến hàng nghìn thiết bị vệ sinh trong phòng tắm khác nhau. Với nhiều mẫu mã, công năng và thiết kế đẹp mắt. Vì thế việc người tiêu dùng băn khoăn trong lựa chọn cũng là điều dễ hiểu. Nhưng hãy nắm chắc mẹo mua thiết bị trong không gian sẽ giúp mang đến không gian sinh hoạt riêng thoải mái, bền chắc và thẩm mỹ nhất.

Nhiều mẫu mã, công năng và thiết kế đẹp mắt
Nhiều mẫu mã, công năng và thiết kế đẹp mắt

Cụ thể các thiết bị như cửa, bồn tắm, bồng rửa, bồn cầu…tất cả cần chọn chất liệu đảm bảo, thiết kế đẹp và nhất là không bị lỗi thời. Hoặc sàn nhà tắm, bồn tắm có thể chọn cấu tạ bằng sứ để tạo nên sự thuận tiện trong sử dụng. Và nhất là tiết kiệm chi phí và không bị hao mòn với thời gian.

Chọn thiết bị vệ sinh phòng tắm phù hợp

Lỗi phổ biến trong lựa chọn mà nhiều gia chủ gặp phải là kết hợp phòng cách của phụ kiện và không gian kiến trúc. Hoặc có sự chênh lệch khá lớn. Điều này vừa ảnh hưởng đến thẩm mỹ và không tốt cho phong thủy.

Ví dụ bồn tắm thiết kế phong cách châu âu cổ điển. Kích thước lớn lại được đặt trong không gian hiện đại. Điều này sẽ khiến cho không gian phòng tắm bị lạc quẻ và mất đi nét đẹp thẩm mỹ.

Màu sắc hướng đến để chọn sao cho trùng nhau để mang đến giá trị thẩm mỹ cao
Màu sắc hướng đến để chọn sao cho trùng nhau để mang đến giá trị thẩm mỹ cao

Ngoài ra sẽ có nhiều người lầm tưởng việc chọn đồ sứ màu trắng sẽ giống nhau. Nhưng hãy nên xem xét trên thực tế, mặc dù cùng tên gọi tùy từng công ty và sản phẩm sẽ có màu sắc nhạt hơn hoặc đụ hơn. Hãy căn cứ vào màu sắc hướng đến để chọn sao cho trùng nhau để mang đến giá trị thẩm mỹ cao nhé.

Tiết kiệm tối đa nước cần sử dụng

Thiết bị vệ sinh hiện nay được các nhà sản xuất hướng đến là tiết kiệm nước. Điều này đồng nghĩa là các thiết bị sẽ được thích hợp các chế độ nước khác nhau. Tùy vào mục đích sử dụng mà gia chủ có thể lựa chọn sao cho đúng nhất.

Ví dụ bệ xí sẽ có hai nút xả nặng và xả nhẹ. Hệ thống khoa học sẽ được sử dụng như sau: 30% lượng nước sạch từ bồn cầu và 33% là từ hoạt động tắm rửa. Với những loại thiết bị bồn cầu 2 mức xả sẽ có thể giúp giảm 50% lượng nước sạch tiêu thụ.

Ngoài ra trên thị trường còn có công nghệ xả êm. Bồn cầu thông thường có độ ồn khoảng 75dBA, tuy nhiên sẽ có một số sản phẩm bồn xả độ ồn khi xả chỉ 21dBA. Đối với vòi sen tắm sẽ có loại có công suất khá cao trong tiêu hao lượng nước tới 125 lít nước/5 phút. Nhưng cũng sẽ có loại chỉ hao tốn 35 lít/5 phút. Hãy suy nghĩ và lựa chọn thiết bị phù hợp với gia đình bạn.

Bí quyết chọn mua thiết bị vệ sinh phòng tắm bạn vừa được tham khảo. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm hoặc không có nhiều kiến thức. Cách tốt nhất là tìm kiếm địa chỉ chất lượng và có sáng tạo để giúp mang đến không gian phòng tắm đẹp nhất, tiện nghi nhất.

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777