x

Khi lên ý tưởng xây dựng ngôi nhà cho mình, bên cạnh việc tìm hiểu về quy trình tổng thể thì việc hiểu về quy trình thiết kế nội thất cũng rất quan trọng. Qua đó, giúp gia chủ tránh được những rủi ro về thời gian, tiền bạc… Đồng thời, dựa vào quy trình để tìm cho mình công ty thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp. Vậy quy trình thiết kế nội thất gồm những bước nào?

Quy trình thiết kế nội thất hoàn chỉnh theo chuẩn quốc tế
Quy trình thiết kế nội thất hoàn chỉnh theo chuẩn quốc tế

#5 bước trong quy trình thiết kế nội thất chuyên nghiệp

Hầu hết mọi người khi tiến hành xây dựng ngôi nhà cho mình đều băn khoăn về giá, thời gian hoàn thiện, quy trình thực hiện… Với quy trình thiết kế nội thất và thi công cũng không ngoại lệ. Thông thường, với thiết kế nội thất quy trình gồm các bước như:

Bước 1: Khảo sát và tư vấn khách hàng

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin và yêu cầu thiết kế nội thất từ khách hàng, công ty nội thất sẽ tiến hành khảo sát thực tế. Đồng thời, trong lúc khảo sát sẽ tham khảo ý kiến khách hàng về mong muốn cho không gian nội thất. Từ đó, tư vấn cho khách những kiểu nội thất phù hợp nhất.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-04

Bước 2: Ký kết hợp đồng thiết kế và đặt cọc

Thống nhất về mong muốn của khách hàng xong, công ty thiết kế nội thất sẽ tiến hành ký kết hợp đồng. Đây là bước đảm bảo cho quá trình thực hiện quy trình thiết kế nội thất diễn ra thông suốt. Đồng thời, khi này chủ nhà cũng tiến hành đặt cọc để đơn vị lên bản thiết kế sơ bộ để khách hàng duyệt trước.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-01

Bước 3: Phát triển bản thiết kế hoàn chỉnh

Sau khi đã khảo sát và tham khảo ý kiến khách hàng cũng như đi đến thống nhất. Đơn vị thiết kế nội thất sẽ tiến hành phát triển bản thiết kế 3D với các hình ảnh sinh động và sắc nét. Qua đó, giúp khách hàng có thể tưởng tượng một cách cụ thể ngôi nhà của mình trong tương lai.

Lúc này, nếu khách hàng vừa lòng thì sẽ chuyển sang bước tiếp theo. Nhưng nếu chưa hài lòng thì kiến trúc sư sẽ tiến hành sửa những điểm khách chưa hài lòng. Bước này sẽ được thực hiện tới khi khách hàng hài lòng.

Tổng thể công trình cần thiết kế nội thất
Tổng thể công trình cần thiết kế nội thất

Bước 4: Hoàn thiện bản thiết kế cuối cùng và báo giá chính xác

Bản thiết kế nội thất 3D hoàn chỉnh sau khi đã được thống nhất thì kiến trúc sư sẽ tiến hành đưa ra những con số cụ thể, kích thước, kiểu dáng, chất liệu… Sau đó, đơn vị thiết kế và thi công sẽ tính toán chi phí cụ thể cho tổng thể công trình. Cuối cùng báo giá cho khách hàng về mức giá cuối này.

Hoàn thiện bản thiết kế và bàn giao căn hộ
Hoàn thiện bản thiết kế và bàn giao căn hộ

Bước 5: Bàn giao hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng thiết kế

Khi khách hàng hài lòng tất cả các bước trên thì công ty nội thất sẽ bàn giao lại hồ sơ và nghiệm thu hợp đồng thiết kế. Sau đó, bản vẽ sẽ được chuyển xuống xưởng để tiến hành sản xuất nội thất theo đúng thiết kế. Cuối cùng là quy trình giám sát thi công nội thất.

Quy trình thi công nội thất gồm những bước nào?

Sau khi đã thống nhất về bản thiết kế nội thất và giá cả với khách hàng thì công ty nội thất sẽ tiến hành thi công trang trí nội thất. Cụ thể, quy trình này gồm các bước như sau:

1. Ký hợp đồng thi công

Mặc dù đã ký hợp đồng thiết kế nhưng sau khi thỏa thuận thi công thì cần ký thêm hợp đồng thi công nội thất. Việc này nhằm đảm bảo thực hiện đúng thời gian, sản phẩm, chi phí…

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-05

2. Lắp đặt nội thất hoàn thiện

Thông thường, thời gian thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ có thời gian khác nhau tùy vào từng công trình và hạng mục thi công. Nếu thi công tổng thể trọn gói nội thất gồm: Phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp, sàn nhà, nhà vệ sinh, tường trang trí… sẽ dài hơn chỉ một số hạng mục.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-02

Tuy nhiên, theo thỏa thuận thì đơn vị thi công sẽ tiến hành hoàn thiện cho khách hàng. Vậy là ngôi nhà mơ ước của bạn đã cơ bản hoàn thành rồi.

3. Bàn giao và thanh lý hợp đồng

Công trình nội thất hoàn thiện xong thì khách hàng và công ty nội thất sẽ tiến hành khảo sát lại. Nghiệm thu xem có đạt về chất lượng, số lượng… của sản phẩm như đã ký hợp đồng không. Nếu tất cả đã đúng và ưng ý thì hai bên sẽ tiến hành bàn giao và thanh lý hợp đồng.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-03

Như vậy là đã hoàn thiện quy trình thiết kế nội thất và thi công cho công trình của bạn. Qua đó cũng có thể thấy, việc lựa chọn đơn vị thiết kế và thi công trang trí nội thất trọn gói, chuyên nghiệp rất cần thiết.

Vì sao nên chọn công ty thiết kế và thi công nội thất trọn gói?

Thực tế, hiện nay vẫn có rất nhiều gia đình tự lên ý tưởng và mua đồ nội thất về trang trí cho ngôi nhà của mình. Nhưng việc mua lẻ tẻ và không có một thiết kế cụ thể khiến không gian không chuyên nghiệp và đẹp như mong muốn. Hơn thế cũng không gian cũng dễ trở nên bí bách, không khoa học và chật chội.

Chính vì vậy, việc lựa chọn công ty thiết kế và thi công nội thất chuyên nghiệp sẽ giúp không gian sống của bạn đẹp như mơ.

Kfa ra đời với mong muốn mang đến cho khách hàng những không gian nội thất sang trọng với mức giá hợp lý nhất. Sau hơn 10 năm phát triển, Kfa.vn đã nhận được sự tin tưởng của đông đảo khách hàng. Chúng tôi chuyên thiết kế và thi công nội thất gia đình, văn phòng, nhà vệ sinh… Những sản phẩm nội thất sáng tạo không ngừng sẽ làm không gian của bạn trở nên khác biệt.

quy-trinh-thiet-ke-noi-that-03

Với những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng các bạn đã biết quy trình thiết kế nội thất gồm những bước nào. Đồng thời cũng hiểu hơn về quy trình thi công. Qua đó, lựa chọn cho mình đơn vị thiết kế và thi công nội thất hàng đầu hiện nay.