x

Sự tươi trẻ, giản dị và thoải mái trong sử dụng chính là những gì mà phong cách thô mộc mang đến. Trong phong cách sẽ nhấn mạnh sự hài hòa, cân bằng và vẻ đẹp từ tự nhiên. Nếu bạn đang muốn thực hiện phong cách trong chính nhà ở. Hãy tham khảo chi tiết về phong cách để xem xét có thực sự phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng không nhé.

Vẻ đẹp giản dị trong phong cách thô mộc
Vẻ đẹp giản dị trong phong cách thô mộc

Phong cách thô mộc là gì?

Phong cách thô mộc hay còn được gọi là phong cách Brutalism. Phong cách khá phổ biến tại Bắc Âu vào những năm 60 thế kỷ 20. Bắt nguồn ban đầu của phong cách là từ nữ hoàng Marilyn Monroe. Nữ hoàng sinh sống trong không gian đơn giản, mộc mạc. Thế nhưng lại mang đến sự độc đáo và thẩm mỹ cho toàn bộ không gian.

Xuất phát từ ý tưởng độc đáo, vật liệu sử dụng trong chính không gian được sử dụng chủ yếu là gỗ, đá, gạch, bê tông. Tất cả được thực hiện bằng thủ công, không quá trau chuốt tỉ mỉ như các phong cách khác.

Trong phong cách sẽ nhấn mạnh sự hài hòa, cân bằng và vẻ đẹp từ tự nhiên
Trong phong cách sẽ nhấn mạnh sự hài hòa, cân bằng và vẻ đẹp từ tự nhiên

Đây cũng chính là nét đẹp truyền thống và thể hiện sự lãng mạn và đặc biệt của chính phong cách. Đến thời điểm hiện trải qua thời gian dài. Thì phong cách vẫn được đón nhận và biến tấu sao cho phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại.

Vẻ đẹp giản dị trong phong cách thô mộc có nét đặc trưng nào?

Phong cách thô mộc sẽ hướng đến sự mộc mạc, giản dị nhưng lại vô cùng thẩm mỹ. Vật liệu sử dụng đơn giản quen thuộc trong cuộc sống như gỗ tự nhiên, đá, gạch. Ngoài ra vẻ đẹp của phong cách còn thể hiện qua các nét đặc trưng của phong cách.

Brutalism cũng được biến tấu sao cho phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại
Brutalism cũng được biến tấu sao cho phù hợp hơn với cuộc sống hiện đại

Nguyên vật liệu sử dụng

Nếu như gia chủ cần có bản thiết kế theo phong cách Brutalism. Tức là không gian sẽ hướng đến sự đơn giản, thô mộc và nhấn mạnh vào những thứ tự nhiên và độc đáo. Thì gỗ thô tự nhiên chính là lựa chọn hàng đầu.

Bàn ghế bằng gỗ hay lò sưởi đá trong phòng khách có thể sử dụng để tăng thêm vẻ đẹp độc đáo
Bàn ghế bằng gỗ hay vật liệu đá trong phòng khách có thể sử dụng để tăng thêm vẻ đẹp độc đáo

Nếu gia chủ bắt đầu thiết kế và xây nhà mới theo phong cách. Có thể ứng dụng thêm xà dầm bằng gỗ lộ ra. Và một bộ bàn ghế bằng gỗ hay lò sưởi đá trong phòng khách có thể sử dụng để tăng thêm vẻ đẹp độc đáo.

Sử dụng vải thiên nhiên

Hình ảnh một không gian mang phong cách đơn giản thô mộc thì không thể thiếu được sự có mặt của những chiếc thảm nhà hoặc rèm cửa bằng vải tự nhiên. Bằng cách lựa chọn đồ nội thất và đồ dùng tự nhiên cũng sẽ giúp quá trình sinh hoạt được thoải mái và tạo nên không gian sinh hoạt lý tưởng. Đặc biệt còn thể hiện sự sang trọng và độc đáo.

Lựa chọn đồ nội thất và đồ dùng tự nhiên cũng sẽ giúp quá trình sinh hoạt được thoải mái
Lựa chọn đồ nội thất và đồ dùng tự nhiên cũng sẽ giúp quá trình sinh hoạt được thoải mái

Gian bếp theo phong cách thô mộc ấm cúng

Bạn là người yêu thích sự sum họp và quây quần bên nhau? Bạn muốn không gian sẽ đáp ứng được thị hiếu của tất cả mọi người khi có dịp đến nhà chơi. Hạnh phúc, ấm áp và quây quần bên nhau trong không gian giản dị thì không thể nào thiếu được sự có mặt của đồ nội thất sang trọng, cấu tạo từ vật liệu thiên nhiên.

Đèn trong bếp sử dụng chủ yếu là đèn vàng để giúp tạo nên vẻ đẹp nổi bật cho nội thất
Đèn trong bếp sử dụng chủ yếu là đèn vàng để giúp tạo nên vẻ đẹp nổi bật cho nội thất

Trong phòng bếp sẽ cần thiết kế bàn ăn có khoảng rộng rãi. Đèn trong bếp sử dụng chủ yếu là đèn vàng để giúp tạo nên vẻ đẹp nổi bật cho nội thất và thể hiện sự ấm cúng trong không gian. Tuy nhiên lựa chọn đèn trong phòng bếp cũng chính là thể hiện vẻ đẹp mới cho không gian. Không chỉ đơn giản chỉ là để chiếu sáng.

Trong phong cách chủ yếu sử dụng bằng gỗ tự nhiên hoặc đá. Để thể hiện sự ấm áp, giản dị. Và đây cũng là nét đẹp đặc biệt trong chính phong cách áp dụng.

Sử dụng sắc màu tự nhiên

Màu sắc trong phong cách được lựa chọn là gam màu tự nhiên như nâu gỗ, màu đất, mà gạch. Nhằm giúp tạo nên không gian dịu nhẹ và trầm ấm. Tạo nên sự thuận tiện và thẩm mỹ trong không gian sinh hoạt.

Màu sắc trong phong cách là gam màu tự nhiên như nâu gỗ, màu đất, mà gạch tạo nên không gian dịu nhẹ và trầm ấm
Màu sắc trong phong cách là gam màu tự nhiên như nâu gỗ, màu đất, mà gạch tạo nên không gian dịu nhẹ và trầm ấm

Màu sắc nhẹ nhàng và hòa hợp chính là cách để giúp gắn kết không gian bên ngoài và bên trong với nhau. Không bị lạc quẻ và giúp người sử dụng cảm thấy bình an và hạnh phúc nhất.

Vẻ đẹp giản dị trong phong cách thô mộc sẽ không làm bất cứ ai phải thất vọng khi áp dụng trong chính nhà ở. Bạn cần tư vấn nhiều hơn về phong cách. Và cần đơn vị hỗ trợ thi công đẹp và sang trọng nhất. Liên hệ ngay với nội thất KFA, chúng tôi sẽ giúp bạn.