Phong cách nội thất zen Nhật Bản mang đến vẻ đẹp mộc mạc, chân phương. Đồng thời còn chú trọng tạo dựng nên cảm giác thoải mái và thư giãn cho người sử dụng. Vì thế đây chính là lý do phong cách nhận được sự quan tâm của nhiều gia chủ.

Ai cũng muốn có khoảnh khắc thư giãn và thoải mái nhất khi bước vào nhà sau ngày dài mệt mỏi. Điều đó khẳng định trong việc con người ngày càng chú trọng để tạo nên không gian tốt nhất phục vụ trong đời sống. Một trong lựa chọn hàng đầu là tạo nên chốn yên bình và mang lại sự thoải mái nhất.

Vì thế trong cuộc sống hiện nay, việc tìm kiếm các phong cách khác nhau phục vụ chính nhu cầu đời sống là cần thiết. Phong cách Zen Nhật Bản chính là lựa chọn hàng đầu hiện nay. Có thể giúp thỏa mãn đam mê và phục vụ chính nhu cầu đời sống cao.

Phong cách nội thất zen Nhật Bản đậm chất thiền của xứ phù tang
Phong cách nội thất zen Nhật Bản đậm chất thiền của xứ phù tang

Phong cách nội thất zen Nhật là gì?

Phong cách nội thất zen Nhật là gì? Tại sao phong cách này lại được du nhập vào Việt Nam và được hưởng ứng nhiều đến vậy? Trong tiếng Nhật Zen có ý nghĩa là thiền, là phương pháp sẽ giúp cho tâm trí con người được thảnh thơi và thoải mái nhất có thể. Phong cách Zen xuất hiện nhiều trong cuộc sống người Nhật.

Trong tiếng Nhật Zen có ý nghĩa là thiền
Trong tiếng Nhật Zen có ý nghĩa là thiền

Trong thiết kế nội thất phong cách này là sự kết hợp của phong cách tối giản và phong cách mang tính truyền thống của người Nhật. Một không gian mang phong cách Zen sẽ có sự luân chuyển hoàn hảo từ không gian bên ngoài và bên trong. Nó thể hiện sự hòa hợp của thiên nhiên với con người và không gian sống.

Phong cách nội thất zen Nhật Bản có nét đặc trưng nào để nhận diện?

Mỗi một phong cách thiết kế nội thất sẽ mang đến nét đẹp riêng cũng như đặc điểm nhận diện khác nhau. Và phong cách nội thất zen Nhật Bản cũng vậy. Hãy cùng khám phá ngay đặc điểm trong phong cách này nhé.

Đồ nội thất

Đồ nội thất và các sản phẩm sử dụng để trang trí trong không gian sẽ mang vẻ đẹp đặc biệt. Sử dụng nội thất mang hướng thô mộc như tre, mây, gỗ. Vì thế trong cuộc sống sẽ luôn cảm giác yên bình và thoải mái nhất. Đồng thời với vật liệu thô mộc sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí.

Đồ nội thất và các sản phẩm sử dụng để trang trí trong không gian sẽ mang vẻ đẹp đặc biệt
Đồ nội thất và các sản phẩm sử dụng để trang trí trong không gian sẽ mang vẻ đẹp đặc biệt

Trong không gian khi bước vào bạn sẽ thấy sự ngăn nắp, gọn gàng. Và đặc biệt sự thông thoáng và rộng rãi của nhà ở sẽ giúp bạn xua tan đi mọi muộn phiền và mệt mỏi sau ngày dài làm việc.

Ánh sáng

Sử dụng kết hợp nguồn ánh sáng tự nhiên, góc thư giãn kết hợp giúp trên nên đầm ấm và thoáng đãng hơn trong không gian sống. Bên cạnh ánh sáng tự nhiên giúp điều hòa không khí và tạo nên môi trường sống lành mạnh. Phong cách sẽ kết hợp dùng hệ thống đèn chiếu sáng trong nhà. Tạo nên sự dễ chịu và thuận tiện hơn trong cuộc sống.

Sử dụng kết hợp nguồn ánh sáng tự nhiên, góc thư giãn kết hợp giúp trên nên đầm ấm
Sử dụng kết hợp nguồn ánh sáng tự nhiên, góc thư giãn kết hợp giúp trên nên đầm ấm

Yếu tố thiên nhiên trong phong cách nội thất zen Nhật Bản

Để giúp tạo nên linh hồn của căn nhà mang phong cách Nhật Bản đó chính là yếu tố từ thiên nhiên. Phong cách sẽ mang đến không gian sống xanh lý tưởng, mang đến sự yên tĩnh và thoải mái nhất. Những chậu hoa nhỏ xinh, chậu cảnh bonsai hay những khóm trúc cũng được sử dụng trong không gian.

Phong cách sẽ mang đến không gian sống xanh lý tưởng
Phong cách sẽ mang đến không gian sống xanh lý tưởng

Ngoài việc tạo nên sự độc lạ, và nâng cao giá trị thẩm mỹ. Khi sử dụng yếu tố cây xanh trong nhà ở sẽ giúp điều hòa không khí, thanh lọc và giúp cuộc sống trở nên thoải mái hơn.

Cách phối màu

Yếu tố màu sắc trong nhà ở sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng. Nhằm tạo nên không gian “thiền Nhật Bản” tốt nhất. Để giúp không gian sống có màu sắc hài hòa hãy nên nắm bắt các chú ý sau:

Màu sắc tường và sàn

Hãy nên sử dụng gam màu tự nhiên cho tường, trần và sàn nhà trong phong cách Zen. Lựa chọn màu sắc đồng nhất sẽ giúp cho không gian trở nên hài hòa hơn. Ví dụ bạn kết hợp màu sơn tường màu trắng hay màu be có thể trang trí thêm các điểm nhấn để không bị đơn điệu quá.

Yếu tố màu sắc trong nhà ở sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng.
Yếu tố màu sắc trong nhà ở sẽ đóng vai trò đặc biệt quan trọng.

Phong cách Zen lựa chọn sàn gỗ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Hoặc có thể kết hợp sử dụng thêm thảm màu xám, kem hay màu be đều được. Sàn gỗ mang đến cho chúng ta cảm giác gần gũi, màu sắc tự nhiên sẽ giúp sạch sẽ hơn trong quá trình sinh sống.

Màu sắc vật dụng

Hãy nên chọn các gam màu lặng cho không gian nội thất. Thế nhưng gia chủ đừng ngần ngại trong việc tạo nên các điểm nhấn để mang nét riêng cá tính mình trong nhà ở. Có thể sử dụng những món đồ handmade hoặc những đồ trang trí bạn cho là phù hợp với không gian sống.

Có thể sử dụng những món đồ handmade hoặc những đồ trang trí bạn cho là phù hợp với không gian sống
Có thể sử dụng những món đồ handmade hoặc những đồ trang trí bạn cho là phù hợp với không gian sống

Màu sắc của phụ kiện

Hãy tạo nên một điểm độc lạ cho không gian sống bằng những vệt màu đơn sắc. Bằng cách chọn màu sắc hòa hợp cho từng khu vực khác nhau. Lưu ý không chọn các gam màu hoàng hôn, màu san hô hoặc các màu sắc quá chói cho các sản phẩm nội thất phụ kiện như gối, đồ vật hay các đồ dùng khác.

Hãy tạo nên một điểm độc lạ cho không gian sống bằng những vệt màu đơn sắc
Hãy tạo nên một điểm độc lạ cho không gian sống bằng những vệt màu đơn sắc

Phong cách nội thất zen Nhật Bản đậm chất thiền của xứ phù tang mang đến cho bạn cuộc sống tốt đẹp và thoải mái nhất. Thỏa mãn được nhu cầu cuộc sống và giúp thể hiện cá tính riêng mỗi gia chủ. Liên hệ với nội thất KFA để được sử dụng dịch vụ thi công nội thất trọn gói uy tín.

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777