x

Hiện nay, phòng bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng trong ngôi nhà, không kém gì những phòng khác. Vậy nên, khi thiết kế phòng bếp điều mà gia chủ quan tâm là thiết kế bao nhiêu m2? Để cho phù hợp với ngôi nhà và đầy đủ tiện thiết bị tiện nghi nhất năm 2022. Mà còn phải bố trí, thiết kế các loại đồ dùng phòng bếp phù hợp chức năng, thuận tiện trong quá trình nấu nướng.

Phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý nhất ?

Trước khi chọn không gian phòng bếp bao nhiêu m2, bạn nên xem xét đến số thành viên trong gia đình bạn. Sao cho phù hợp với mục đích, nhu cầu sử dụng trong không gian bếp nhà bạn. Phòng bếp là nơi đơn thuần ăn uống và nấu nướng vì vậy không cần thiết kế quá rộng rãi. Chỉ cần thiết kế đơn giản với bàn ăn và chiếc tủ bếp. Nếu mà gia đình bạn có nhu cầu sử dụng vào mục đích khác như giải trí, thư giãn ngay tại căn phòng bếp. Thì bạn nên thiết kế cho diện tích phòng bếp rộng rãi hơn để phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình. Dưới đây, Thiết kế nội thất KFA muốn giới thiệu cho bạn chi tiết về các vấn đề này.

1. Nên thiết kế phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý nhất?

Lựa chọn diện tích phòng bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng cần phụ thuộc vào không gian và kích thước của căn nhà. Đối với mặt bằng chung căn nhà Việt Nam các căn phòng bếp thường có diện tích 10m2, 15m2, 25m2 phổ biến nhất.

lưa-chon-kich-thuoc-phong-bep
Thiết kế phòng bếp bao nhiêu m2 là phù hợp?

Vì vậy, khi thiết kế phòng bếp gia chủ cần phải tiến hành tính toán đo đạc một cách thực tế để phân chia các khu vực sao cho phù hợp nhất. Phòng bếp cần có sự hội tụ đầy đủ của nguồn ánh sáng, bố trị thiết kế phòng bếp một cách thông thoáng thuận tiện khi nấu nướng.

2. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp với căn bếp.

Lựa chọn đồ nội thất cho phòng bếp phải phụ vào kích thước và không gian. Để sử dụng được tối đa được không gian diện tích căn nhà, bạn nên thiết kế tủ bếp hình chữ L kê sát vào góc tường để tạo nên không gian phòng bếp thông thoáng, thuận tiện trong quá trình nấu nướng.

lua-chon-dien-tich-bep-phu-hop

Thiết kế tủ bếp theo hình chữ L để tận dụng tối đa không gian bếp.Tuy nhiên, bên cạnh đó bàn ăn được coi là đồ nội thất đóng vai trò quan trọng trong phòng bếp. Với phong cách thiết kế nhà bếp hiện đại với những nhà bếp có diện tích nhỏ bạn nên chọn mẫu thiết kế nhỏ, đơn giản không chứa nhiều diện tích thuận lợi khi sử dụng. Màu sắc bàn ăn cần phù hợp với không gian bếp để tạo nên sự hài hòa cho không gian.

lua-chon-phong-cach-phu-hop

Ngoài ra bạn có thể kết hợp trang trí thêm một số lọ hoa, cây xanh để tô điểm thêm cho căn phòng bếp bạn.

Top 9 mẫu ghế đẹp phòng ăn năm 2020 cho không gian thêm hiện đại

3. Sắp xếp đồ dùng nhà bếp phù hợp với màu sắc

Có phải bạn đang sở hữu một không gian phòng bếp có diện tích nhỏ hẹp, việc sắp xếp đồ dùng trong không gian bếp là một điều vô cùng cần thiết để tạo nên sự rộng rãi và thông thoáng cho căn bếp. Bạn cần sử dụng hạn chế những đồ nội thất không cần thiết đối với gian bếp nhà bạn để giúp cho không gian căn phòng trở nên thông thoáng hơn.

lua-chon-dien-tich-phong-bep

Dù không gian bếp có nhỏ hẹp hay rộng rãi thì đồ nội thất không thể thiếu trong không gian: tủ bếp, tủ lạnh, bàn ăn. Khi bố trí thiết kế cần cân nhắc đến sự thông thoáng, tiện nghi và sự thoải mái nhất đối với tất cả thành viên trong gia đình khi bước chân vào không gian bếp.

lua-chon-dien-tich-nha-bep

Trên đây là mẫu thiết kế chi tiết về thiết kế phòng bếp bao nhiêu m2 là hợp lý và đầy đủ tiện nghi nhất do Nội thất KFA muốn giới thiệu tới bạn. Nhằm mang đến không gian sống nhà bạn hiện đại và tiện nghi nhất.