x

Hiện nay các mẫu thiết kế nhà container đẹp đang nhận được rất nhiều sự quan tâm bởi nó sử hữu được sự tiện lợi của ngôi nhà mang lại. Mẫu thiết kế này được xây dựng từ các tấm xi măng DURAflex nhẹ, giá rẻ nên chi phí xây dựng được giảm đi một cách đáng kể, nó không quá tốn kém để sở hữu cho mình một ngôi nhà container đẹp. Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu các mẫu thiết kế nhà container đẹp trên thế giới và ứng dụng khi thiết kế nhà container đẹp.

Nhà container là gì ?

Nhà container chính là không gian sống được tạo nên từ các thùng container, thay thế cho các nguyên vật liệu truyền thống được làm từ cát, đá, gạch, xi măng,…Có nhiều mẫu thiết kế nhà container đẹp ở Việt Nam có thể được treo ở trên cao hay ở dưới mặt đất đều tùy thuộc vào nhu cầu của mỗi người.

Các ưu nhược điểm của nhà container

Ưu điểm

  • Tiết kiệm được thời gian thi công và xây dựng

Với các mẫu ngôi nhà container được xây dựng theo hình khối hộp giúp tiết kiệm được thời gian xây dựng. Các mẫu nhà container đẹp được cấu tạo bởi các khối hình có thiết kế riêng biệt được lắp ghép với nhau để tạo nên được ngôi nhà hoàn chỉnh. Nếu bạn đang có nhu cầu thiết kế một ngôi nhà tùy chỉnh. Với mẫu thiết kế nhà container di động này sở hữu được một ngôi nhà có thiết kế dựng sẵn để làm việc và sinh sống.

  • Tích hợp nhiều loại địa hình khác nhau

Với cấu trúc được làm bằng những hình hộp gắn kết lại với nhau tạo nên được tính linh hoạt. Với mẫu thiết kế nhà container đẹp có thể đặt ở nhiều loại địa hình phức tạp như sông ngòi, đồi núi.

  • Với chi phí thiết kế xây dựng cực thấp

Giống như nhà tiền chế thì mẫu container được áp dụng cho các đối tượng có nguồn thu nhập thấp hay chỉ thuê đất trong một thời gian sử dụng ngắn. Giảm đến 70% với chi phí khi xây móng các mẫu nhà container đẹp. Sau một thời gian sử dụng bạn vẫn có thể bán lại nhà container với giá cạnh tranh cao ( nhà container 50 triệu hoặc hơn thế).

  • Dễ dàng di chuyển 

Với mẫu nhà container bạn có thể dễ dàng di chuyển bằng các xe chuyên dụng tới mọi vị trí khác nhau. Với các ngôi nhà truyền thống có cấu trúc xây dựng cố định nền móng, có mẫu nhà container có thể dễ dàng linh hoạt và thay đổi vị trí dù khoảng cách gần hay xa.

Nhược điểm

  • Khả năng cách âm, cách nhiệt kém

Các mẫu nhà container có không gian diện tích khá hẹp làm hạn chế việc cách âm và cách nhiệt của ngôi nhà. Tuy nhiên trong quá trình thiết kế và thi công nhà bạn nên ưu tiên các loại vật liệu có khả năng cách nhiệt, cách âm, chống cháy tốt, bạn sẽ khắc phục được các vấn đề này.

  • Giới hạn về không gian kích thước

Mẫu thiết kế nhà container đẹp được xây dựng và thiết kế từ các thùng container các loại vật liệu cố định do các loại nhà này có nhược điểm bị giới hạn về kích thước. Không gian bên trong và hình dạng của ngôi nhà bị hạn chế trong các container khiến việc sắp xếp và bố trí nội thất không gian cần phải được tính toán một cách hợp lý. Bạn có thể sử dụng các loại vật liệu dạng tấm để có thể dễ dàng ốp lát và thi công, giúp bạn có thể mở rộng được không gian ngôi nhà và không bị bó hẹp diện tích như các thùng container cố định

Mẫu nhà container đẹp, hiện đại trên khắp thế giới.

1. Mẫu thiết kế nhà container đẹp loại 1 tầng.

Đây chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành những người yêu thích sự nhỏ đẹp, tiện lợi vô cùng nhưng cùng sang trọng. Bạn hãy tham khảo mẫu nhà container đẹp 1 tầng được nhiều người ưa thích dưới đây:

nhà container 1 tầng

2. Mẫu thiết kế nhà container 2 tầng.

Với lối sống hiện đại thì các mẫu thiết kế nhà container đẹp có kết cấu theo hình chữ nhật với bộ khung vững chắc tạo thành hình khối không gian mà bạn có thể sinh hoạt hằng ngày. Với mẫu nhà container đẹp, bạn có thể chồng xếp, ghép phòng thiết kế nội thất hợp lý để thiết kế trở thành một ngôi nhà container 2 tầng có thiết kế tiện ích và hiện đại. Bằng cách kết hợp các mẫu trần thạch cao, tấm xi măng… có khả năng chống cháy và chống nóng tốt, mẫu nhà container 2 tầng thực sự chính là sự tuyệt vời đối với gia đình bạn. Dưới đây là các mẫu thiết kế nhà container đẹp ở Việt Nam 2 tầng mà bạn cần phải tham khảo.

Nhà container 2 tầng

3. Mẫu nhà container đẹp thiết kế dân dụng.

Để sở hữu cho mình một mẫu thiết kế nhà container đẹp và sang trọng bạn chỉ cần 10% thời gian thi công của những căn nhà khung thép có diện tích tương đương được xây dựng bằng những cột bê tông cốt thép. Vậy nên, các mẫu thiết kế nhà container đẹp dân dụng đang được phổ biến ở khá nhiều ở nhiều nơi trên thế giới. Hiện nay, những ngôi nhà container này cũng dần trở thành xu hướng đông đảo của khá nhiều chủ công trình lựa chọn. Dưới đây chính là 1 trong 14 mẫu nhà container đẹp ở trên thế giới mà người Việt rất ưa thích.

Các hạng mục thi công nhà container tối ưu và tiện dụng.

Để có được một ngôi nhà được làm từ các thùng container đẹp và hiện đại, nhưng mát mẻ và vững chắc chính là yêu cầu của bất kỳ một ai đang mong muốn sở hữu cho một căn nhà container. Song song với đó thì giá cả cũng chính là yếu tố quan trọng cần được cân nhắc.

Theo các quy trình cơ bản để thi công nhà container sẽ được chia thành 3 hạng mục chính. Bao gồm là móng, mạng lưới điện nước, điều hòa không khí và mái.

Thi công móng nhà cho mẫu nhà container.

Để có được một bờ móng vững chắc chịu lực, thời tiết,.. bạn nên quan tâm đến chi tiết của bản vẽ, thổ nhưỡng, khí hậu để chọn một loại móng phù hợp với không gian ngôi nhà của bạn. Nếu bạn xây dựng có thổ nhưỡng cứng chắc, không bị xâm lấn bởi cát, biển và ao hồ thì có thể dùng móng làm bê tông. Tuy nhiên ở các vùng thổ nhưỡng mềm, nếu không chắc chắn thì nên chọn móng sâu hơn so với móng dải.

Thi công mạng lưới điện nước để điều hòa không khí.

Để có được một ngôi nhà container đẹp tuyệt vời và có không gian thoáng mát rộng rãi bạn nên thi công đường nước, điện và điều hòa không khí một cách đầy đủ nhưng gọn gàng. Để thi công được, bạn nên cần có những bản vẽ đường điện nước trước khi tiến hành lắp đặt chúng. Với hệ thống nước và điều hòa đều phải lắp đặt một cách hợp lý. Tùy vào khả năng tài chính và nhu cầu sử dụng mà cần lựa chọn các thiết bị lắp đặt nhưng vẫn đảm bảo được độ an toàn cho cả hệ thống.

Thi công mái nhà thanh lam để tạo nên phối cảnh

Các mái nhà được ví như mặt tiền của một ngôi nhà vậy. Vì thế bạn nên trang trí cho mái nhà làm cho sao hài hòa với tổng thể của ngôi nhà nhưng cũng không kém đi được sự hiện đại. Để làm được điều này, bạn nên sử dụng các mái nhà được làm từ nguyên vật liệu gỗ tự nhiên, với sử dụng các loại gỗ công nghiệp và sử dụng làm gỗ để che nắng và cài giàn hoa.

Ngoài ra để thi công được mái nhà bạn nên sử dụng các nguyên vật liệu gây hấp thụ nhiệt. Thay vào đó bạn nên sử dụng các vật liệu giảm, vách ngăn để cách nhiệt.