x

Bên cạnh việc chọn và thiết kế nội thất trong phòng ngủ phù hợp. Thì việc chọn màu sơn phòng ngủ hợp với mệnh và nắm bắt được xu hướng mới là điều mà chúng ta nên quan tâm. Vậy chọn màu sơn phòng ngủ hợp tuổi là thế nào? Khi chọn màu sơn sẽ dựa vào những đánh giá nào?

Màu sơn phòng ngủ được đánh giá trên yếu tố nào?

Để có thể đảm bảo được màu sơn phòng ngủ hợp mệnh cũng như mang đến sự thoải mái trong sử dụng. Mỗi gia chủ và người thực hiện cần chú ý đến các yếu tố như:

Chọn màu sơn phòng ngủ theo xu hướng 2021
Chọn màu sơn phòng ngủ theo xu hướng 2021

Độ bền màu

Màu sắc có độ bền và bám chắc chính là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần quan tâm. Nhờ yếu tố mà việc thi công lên sẽ đảm bảo được thời gian sử dụng lâu. Màu sắc lên chuẩn xác và mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho gia chủ.

Màu sơn nhà đẹp sẽ đi liền với vị trí

Bên cạnh việc chọn chất lượng sơn tường chất lượng, bền chắc. Thì gia chủ cũng cần tham khảo cách chọn sơn theo vị trí địa lý. Có nghĩa là căn cứ vào môi trường, vị trí bạn đang sinh sống để chọn màu sơn phù hợp.

Không gian thiết kế đơn giản, màu sắc hài hòa
Không gian thiết kế đơn giản, màu sắc hài hòa

Nếu bạn đang sinh sống tại thành phố tấp nập. Cuộc sống bộn bề và đầy lo toan thì một không gian thiết kế đơn giản, màu sắc hài hòa là lựa chọn dành cho bạn. Những gam màu như ghi đá, xám, trắng, xanh nhạt là những gam màu hãy nên ưu tiên lựa chọn.

Hoặc bạn đang sinh sống tại miền quê yên bình. Việc chọn màu sắc trong phòng ngủ hợp mệnh, hoặc theo sở thích có thể áp dụng. Phòng ngủ cần sự thư giãn và thoải mái. Có thể áp dụng các gam màu như be, vàng nhạt…hoặc có thể chọn màu sắc theo mệnh gia chủ. Nhưng cũng cần có sự phối hợp hài hòa.

Chọn màu sơn phòng ngủ theo xu hướng 2021 hợp cung mệnh gia chủ

Chọn màu sơn phòng ngủ theo xu hướng 2021 cùng kết hợp với màu sắc cung mệnh là điều mà nhiều gia chủ áp dụng. Những màu sắc nổi bật được áp dụng trong không gian nghỉ ngơi trong năm phải kể đến như xanh, trắng, ghi, vàng, xanh blue. Nếu bạn yêu thích và có sự kết hợp màu sắc theo mệnh gia chủ.

Gia chủ mệnh Kim

Các tuổi như nhâm thân, quý dậu, canh thìn, tân tỵ, giáp ngọ, nhâm dần, quý mão, ất sửu, giáp tý thuộc mệnh kim. Màu sắc tượng trưng cho mệnh chính là ánh kim, màu bạc. Nhưng gia chủ có thể kết hợp màu vàng mệnh thổ trong không gian. Vừa tạo nên phòng ngủ màu sắc mà vẫn đúng với xu hướng màu sắc năm 2021.

Màu xám hoặc trắng cho gia chủ mệnh Kim
Màu xám hoặc trắng cho gia chủ mệnh Kim

Màu sơn phòng ngủ cho gia chủ mệnh Mộc

Các tuổi thuộc mệnh mộc phải kể đến như nhâm ngọ, quý mùi, canh dần, tân mão. Mậu tuất, nhâm tý, quý sửu, kỷ hợi. Canh thân, mậu thìn, tân dậu, kỷ tỵ. Màu xanh mục hoặc xanh biển chính là lựa chọn hoàn hảo trong phòng ngủ. Hoặc gia chủ có thể kết hợp thêm màu đen để tạo nên sự sống động trong chính không gian.

Màu xanh mục hoặc xanh biển chính là lựa chọn hoàn hảo trong phòng ngủ mệnh Mộc
Màu xanh mục hoặc xanh biển chính là lựa chọn hoàn hảo trong phòng ngủ mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Thủy

Gia chủ tuổi bính tý, đinh sửu, giáp thân, ất dậu, nhâm thìn, quý tỵ, bính ngọ. Đinh mùi, giáp dần, ất mão, nhâm tuất, quý hợi thuộc vào mệnh thủy. Các màu sắc nên chọn đen, trắng, ánh kim. Hãy nên tránh các màu vàng, nâu đất hoặc nâu.

Màu xanh đen phù hợp cho mệnh Thủy
Màu xanh đen phù hợp cho mệnh Thủy

Gia chủ mệnh Hỏa

Gia chủ thuộc mệnh hỏa nên ưu tiên chọn các màu sắc cung mệnh như đỏ, hồng, da cam. Không nên dùng gam màu chủ đạo là đen, xanh biển vì đây chính là gam màu thuộc mệnh thủy. Nhưng việc chọn màu sắc cung mệnh cũng không nên quá lạm dụng. Vì có thể khiến cho không gian thiếu thẩm mỹ và không đúng với mục đích bạn hướng đến.

Gia chủ thuộc mệnh hỏa nên ưu tiên chọn các màu sắc cung mệnh như đỏ, hồng
Gia chủ thuộc mệnh hỏa nên ưu tiên chọn các màu sắc cung mệnh như đỏ, hồng

Gia chủ mệnh Thổ

Gia chủ sinh và các năm canh ngọ, tân mùi, mậu dần, kỷ mão, bính tuất. Đinh hợi, canh tý, tân sửu, mậu thân, kỷ dậu, bính thìn, đinh tỵ là thuộc vào mệnh thổ. Hãy ưu tiên chọn màu sắc nâu, cam, hoặc vàng. Kết hợp trong phòng ngủ màu hồng hay tím đều hợp phong thủy.

Phòng ngủ màu vàng cho gia chủ mệnh Thổ
Phòng ngủ màu vàng cho gia chủ mệnh Thổ

Không nên chọn các màu xanh lá, vì đây là màu sắc khác với mệnh thổ. Việc chọn màu sắc không phù hợp với mệnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe, tài lộc và may mắn.

Chọn màu sơn phòng ngủ theo xu hướng 2021 kết hợp cùng màu sắc cung mệnh là điều gia chủ nên hướng đến. Bạn vừa được tham khảo chi tiết màu sắc theo các cung mệnh. Hãy áp dụng và có sự kết hợp với những màu sắc xu hướng mới. Nhằm phục vụ chính nhu cầu cần thiết.