x

Với nhiều ưu điểm nổi bật mà hiện nay trong thi công nội thất gỗ tự nhiên luôn là lựa chọn hàng đầu của gia chủ. Những sản phẩm nội thất từ xưa đến nay luôn được người sử dụng đánh giá cao là độ bền chắc, gần gũi và có thể tạo được không gian sang trọng. Tiêu biểu trong danh sách là loại gỗ tần bì. Vậy loại gỗ này có ưu điểm gì? Nên hay không việc ứng dụng vào trong không gian sống?

Cho biết gỗ tần bì là gì?
Cho biết gỗ tần bì là gì?

Gỗ tần bì là gì?

Gỗ tần bì là gì? Đây là loại gỗ tự nhiên với tên khoa học là Fraxinus. Hay cũng có nhiều người gọi với cái tên là gỗ Ash. Là dòng cây sinh sống và phát triển tại địa hình có khí hậu lạnh như tại Bắc Mỹ hay Đông Âu. Gỗ ash thường có đường vân gỗ đẹp, gần giống với gỗ pơ mu tại Việt Nam.

Màu sắc của gỗ cùng với đường vân tinh tế, sang trọng và thu hút ánh mắt mỗi người. Vì thế loại gỗ này nhận được sự yêu thích của nhiều gia chủ trong thiết kế cũng như thi công nội thất nhà ở.

Tại thị trường Việt Nam gỗ ash được nhập khẩu từ nhiều quốc gia khác nhau. Và được nhiều gia chủ lựa chọn để tạo nên không gian hoàn hảo. Bởi nhiều ưu điểm vượt trội khác nhau mà loại gỗ mang đến trong quá trình sử dụng là rất lớn.

Gỗ tần sẽ được xếp vào danh sách nhóm IV
Gỗ tần sẽ được xếp vào danh sách nhóm IV

Gỗ thuộc nhóm mấy

Sự phân nhóm gỗ tự nhiên rất nhiều. Có thể phân theo chất lượng, nhóm vùng, hay màu sắc chủng loại. Nếu như được phân theo nhóm chất lượng. Gỗ tần sẽ được xếp vào danh sách nhóm IV, nhóm gỗ chất lượng cao.

Các loại gỗ tần trên thị trường

– Tần bì trắng là loại gỗ có độ cứng cao và có cả độ đàn hồi. Tần bì trắng được sử dụng khá phổ biến hiện nay, thường sẽ dùng là ván sàn, tủ, nội thất khác nhau. Nếu như gia chủ đang tìm kiếm loại gỗ có thể kết hợp sức mạnh và sự nhẹ nhàng. Thì đây là lựa chọn hoàn hảo nhất.

– Tần bì tamo hay còn gọi là Fraxinus Mandshurica. Loại gỗ được phân bố tại các nước Nhật Bản, Trung Quốc, Nga… Đặc điểm loại gỗ này là thân gỗ có hình đậu phộng. Bởi có nhiều loại cây thân leo quấn quanh loại gỗ khi phát triển.

– Tần bì đen Fraxinus Nigra. Màu gỗ Fraxinus Nigra sẽ có màu tối hơn các dòng tần bì khác. Vân gỗ sẽ có màu nâu sẫm và các đường vân sẽ thường gần nhau. Tần bì đen sẽ được thấy phân bổ tại Canada và Hoa Kỳ.

Có nên sử dụng đồ nội thất gỗ tần bì không?
Có nên sử dụng đồ nội thất gỗ tần bì không?

Có nên sử dụng đồ nội thất gỗ tần bì không?

Gỗ tần bì là một trong những lựa chọn hàng đầu trong thiết kế nội thất. Thế nhưng vẫn có nhiều người còn thắc mắc nên hay không việc sử dụng loại gỗ này trong nhà ở. Dưới đây chính là thông tin chia sẻ.

Chất lượng gỗ

Gỗ tần được sử dụng nhiều không bởi tự nhiên mà phải dựa vào nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó phải nhắc đến là chất lượng. Nếu gia chủ đang phân vân không biết nên chọn loại gỗ nào trong nhà ở. Thì tần bì là lựa chọn hoàn hảo nhất.

Gỗ tần bì có chất lượng hoàn hảo
Gỗ tần bì có chất lượng hoàn hảo

Không chỉ mang đến sự bền chắc với thời gian. Mà hiện nay còn được các nhà sản xuất nâng cao về chất lượng nhờ áp dụng các quy trình xử lý chuyên nghiệp. Nhờ đó giúp hạn chế các tình trạng nứt gãy, cong vênh hay mối mọt trong sử dụng.

Kiểu dáng

Các chuyên gia cũng như nhà sản xuất nội thất luôn đánh giá cao về đường vân gỗ. Cùng sự phân chia màu sắc đầy tính nghệ thuật trong gỗ tần. Chính vì thế trong những mẫu nội thất sẽ được gia công các cẩn thận mang đến giá trị thẩm mỹ về kiểu dáng cao.

Độ bền chắc của gỗ tần bì là rất cao
Độ bền chắc của gỗ tần bì là rất cao

Độ bền chắc của gỗ tần bì

Xét tổng thể về sự bền chắc thì các loại gỗ tự nhiên có độ bền ở mức tốt. Chính vì thế trong quá trình thi công và sản xuất nội thất đảm bảo ổn định. Thêm vào đó là nội thất khi sử dụng gỗ tần sẽ có khả năng chịu được lực tốt. Tương ứng với trọng lượng, đây chính là ưu điểm mà không một loại gỗ tự nhiên nào có thể làm được.

Nội thất bằng gỗ tần mang đến cho chúng ta cảm giác ấm cúng
Nội thất bằng gỗ tần mang đến cho chúng ta cảm giác ấm cúng

Phong thủy

Những sản phẩm nội thất bằng gỗ tần mang đến cho chúng ta cảm giác ấm cúng, thoải mái mà gần gũi. Chính vì thế đây chính là loại gỗ mang giá trị phong thủy lớn. Giúp cho tâm tốt, trí khôn vững và đặc biệt là tài lộc ngập tràn trong cuộc sống.

Gỗ tần bì là gì? Có nên sử dụng đồ nội thất gỗ tần bì không? Là chủ đề mà nội thất KFA chia sẻ đến bạn. Hãy ưu tiên chọn gỗ tự nhiên tần bì để giúp tạo nên không gian sang trọng và mang giá trị phong thủy to lớn.