Trong thời gian gần đây, rất nhiều khách hàng hỏi KFA về gỗ gỗ óc chó (gỗ walnut) về độ bền, nguồn gốc và chất lượng của loại gỗ như thế nào. Đặc biệt, các mẫu hồ sơ tư vấn thiết kế nội thất các KST rất ưa chuộng các mẫu sản phẩm nội thất được làm từ loại gỗ này vào hồ sơ của mình. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về các đặc tính của loại gỗ này, cũng như ứng dụng của loại gỗ trong trang trí nội thất nhà cửa. Thiết kế nội thất KFA muốn chia sẻ tới bạn bài viết dưới đây để bạn hiểu rõ hơn về loại gỗ này.

1 – Gỗ óc chó (gỗ walnut) là loại gỗ gì, nhóm mấy?

Gỗ óc chó có phiên âm tiếng anh là gỗ Walnut, trong khoa học chúng có danh pháp là Juglan nigra. Óc chó thuộc loại gỗ ngoại nhập trong phân nhóm gỗ ở Việt Nam. Gỗ óc chó là một loại gỗ cứng với dát màu vàng em, tâm của gỗ có màu nâu nhạt đến socola. Loại gỗ này vân gỗ sóng và cuộn xoáy tạo tạo những hình đốm đẹp mắt và sang trọng mà chưa loại gỗ nào có được.

loại gỗ óc chó
Hình ảnh gỗ óc chó khi vừa khai thác xong.

Gỗ óc chó thường xuất nhiều nhất ở rừng các nước Ba Tư cũ, ngoài ra chúng còn tại ở một khu rừng như nước nước, miền nam, nước mỹ và cả khu vực Bắc Mỹ. Loại gỗ này không xuất hiện ở các khu vực Châu Á vì với khí hậu ở đây khiến chúng không phát triển được. Ngoài ra ở Việt Nam chúng ta còn được biết đến loại quả của loài cây óc chó đó là quả óc chó.

mẫu gỗ óc chó
Gỗ óc chó được xuất xứ tại Bắc Mỹ

Tham khảo thêm >> Màu sắc trong thiết kế nội thất

2 – Gỗ óc chó (gỗ walnut) được ứng dụng vào đâu trong sản xuất?

Với màu sắc tự thân của gỗ óc chó (gỗ walnut) luôn là một gam màu ưa chuộng nhiều nhất trên thế giới và chúng được du nhập chủ yếu ở nước ta, từ những trào lưu của các chủ đầu tư nước ngoài. Các sản phẩm được sản xuất từ gỗ óc chúng ta có thể dễ dàng bắt trong gia đình Việt Kiều trở về sinh sống tại Việt Nam, người Hàn Quốc, người Nhật Bản ở trong các khách sạn sang trọng. Vốn dĩ những người sử dụng này đã từng tiếp xúc với các dòng sản phẩm được sản xuất từ gỗ óc chó từ khi chưa sống tại Việt Nam. Xét về cả mặt ứng dụng thì loại gỗ này trên thế giới được sử dụng rộng rãi trong các ngành trang trí, nhất là các showroom xe hơi nổi tiếng, ốp điện thoại và hầu như tất cả các vật dụng có thể ốp được. Tất cả chúng đã tạo ra sự huyền bí tôn thêm vẻ đẹp cho mẫu sản phẩm sử dụng loại gỗ này. Trong nội thất xây dựng gỗ óc chó còn được sử dụng khá rộng rãi ở một số sản phẩm đang được ưa chuộng đó chính là cửa gỗ thông phòng cũng được sản xuất từ loại gỗ này.

 

mẫu gỗ óc chó xuất nhập khẩu
Gỗ óc chó trong sản xuất

Ngoài ra bên cạnh đó cửa được làm từ gỗ óc chó, hiện đang rất được yêu thích để đóng các loại tủ bếp. Tủ bếp gỗ óc chó hiện đại có mẫu mã khá đẹp do vân gỗ của chúng, thêm vào đó việc gia công không đòi hỏi mảng lớn thành thử vẫn dạng lượn sống giữa những mảng cuốn hút rất nhiều khách hàng đặt mẫu tủ bếp này.

tủ bếp được làm từ gỗ óc chó
Tủ bếp được làm từ óc chó

Gỗ óc chó được xuất hiện đầu tiên ở những năm 2007-2008 qua các sản phẩm được nhập khẩu từ các thương hiệu nội thất trên thế giới như bàn, ghế, giường tủ….Nhưng các mẫu đồ nội thất làm từ loại vật liệu này thực sự không đón nhận được sự quan tâm với nhiều lý do khách quan, với giá thành quá cao so với thu nhập của người Việt Nam làm cho các dòng sản phẩm nội thất rất được kén chọn. Tuy nhiên, với những năm gần đây được nhiều khách hàng biết đến nhiều hơn, với các xu thế sử dụng nội thất được làm từ loại gỗ này theo các dạng đặt đóng theo kích thước thực tế tăng cao. Vì nó cả năng thích ứng tốt với nền khí hậu của nước ta, gỗ bền, sang trọng về thể hiện được đẳng cấp đối với người dùng.

Bộ sưu tập 4+ mẫu gạch ốp mặt tiền nhà phù hợp cho mọi kiến trúc

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777