x

Các khu vực khác nhau trong không gian nhà ở sẽ cần hệ thống đèn chiếu sáng khác nhau. Nhằm có thể đáp ứng được mục đích cũng như nhu cầu sử dụng. Thiết kế ánh sáng có thể phân chia khu vực bếp, phòng ngủ, phòng làm việc. Thế nhưng với chủ đề hôm nay, kfa sẽ gửi đến bạn chủ đề cách chọn và bố trí đèn trang trí phòng khách. Mời bạn cùng tham khảo.

Lựa chọn và bố trí đèn trang trí phòng khách theo khoa học
Lựa chọn và bố trí đèn trang trí phòng khách theo khoa học

Bố trí đèn trang trí phòng khách cần nắm bắt được mẹo nhỏ

Bố trí đèn phòng khách đẹp và đúng sẽ mang đến hiệu ứng và vẻ đẹp thẩm mỹ lớn cho toàn bộ không gian. Nhờ đó quá trình sinh hoạt, giải trí và tiếp khách cũng sẽ thuận lợi hơn rất nhiều.

Bố trí đèn phòng khách thế nào?

– Để giúp phòng khách có được ánh sáng chiếu tốt. Nhất là vào buổi tối, thì cần phân bổ ánh sáng đều và mạnh lên các tường hoặc vách tường phòng.

– Muốn phòng khách nhìn rộng rãi hơn thì cần tập trung chiếu đèn lên các vách tường.

– Muốn có cảm giác thư giãn trong sinh hoạt hằng ngày. Có thể bố trí đèn đều khắp phòng bằng cách thiết kế đèn âm trần.

– Để tạo nên cảm giác dễ chịu trong không gian. Thì hãy lựa chọn đèn chùm phòng khách. Hoặc tập trung chọn đèn chiếu lên cách vách tường.

Đèn chùm tân cổ điển
Đèn chùm tân cổ điển

Đèn chiếu ánh sáng quá mờ, hoặc quá rõ. Hay ánh sáng trắng, vàng đều sẽ khiến mắt bạn phải có sự điều tiết. Vì thế ảnh hưởng tiêu cực đến thị giác là có thể. Vì thế trong từng không gian chung như phòng khách cần có sự tính toán sắp xếp đèn khác nhau. Vừa phục vụ chính nhu cầu sử dụng, tốt cho sức khỏe đồng thời cần phục vụ chính nhu cầu thẩm mỹ.

Lựa chọn và bố trí đèn trang trí phòng khách theo khoa học

Phòng khách nên lựa chọn các bố trí nhiều đèn sáng để từ đó tùy chỉnh theo nhu cầu. Không thắp đèn quá nhiều tại vị trí tivi cũng như tại các vị trí có gương chiếu hoặc cửa kính. Vì như vậy sẽ khiến cho không gian bị lóe và phản chiếu gây sự chói mắt.

Mẫu đèn có thiết kế độc đáo, mới lạ
Mẫu đèn có thiết kế độc đáo, mới lạ

Phòng khách là nơi trung tâm và cũng là nơi sinh hoạt chung. Cũng là nơi gặp gỡ những vị khách của gia chủ vì thế cần có một không gian cởi mở để thư giãn. Ban ngày phòng khách có thể tận dụng nguồn ánh sáng từ thiên nhiên. Buổi tối có thể chọn đèn chiếu để tăng ánh sáng trong không gian.

Nguyên tắc bố trí đèn trang trí phòng khách

Bố trí đèn trang trí phòng khách theo khoa học cần có nguyên tắc. Không trang trí theo sở thích, cũng không chọn đại qua loa. Dưới đây chính là một vài nguyên tắc bạn có thể tham khảo.

Đèn âm trần, đèn hắt

Đây chính là hai mẫu đèn trang trí phòng khách được sử dụng với chức năng chính là chiếu sáng phụ. Trong đó có loại đèn hốc tường sẽ sử dụng để chiếu tạo nên vùng sáng cho không gian. Và sau đó kết hợp với những loại đèn khác để tạo nên sự hài hòa trong không gian.

Đèn âm trần, đèn hắt
Đèn âm trần, đèn hắt

Đèn âm trần hoặc đèn hắt phòng sẽ chiếu sáng theo toàn bộ không gian hoặc tập trung một cùng bố trí. Cách bố trí sẽ tuân thủ nguyên tắc hoặc theo sự tính toán có thẩm mỹ. Riêng với không gian độc lạ gia chủ có thể chọn đèn trụ để trang trí.

Đèn để sàn hoặc đèn bàn

Đây tiếp tục là hai loại đèn được trang trí trong phòng khách không thể nào thiếu được. Đặc biệt là tại những không gian có diện tích rộng lại được sử dụng nhiều hơn. Hiện nay đèn bàn hay đèn sàn là lựa chọn hàng đầu.

Đèn để bàn tạo nên sự đặc biệt cho không gian
Đèn để bàn tạo nên sự đặc biệt cho không gian

Công dụng của hai loại đèn chính là tạo nên sự đặc biệt cho không gian. Hoặc sử dụng để đọc sách, báo. Có thể bố trí đèn trên bàn hoặc trên những giá đỡ. Nhưng khi sử dụng hãy nên chú ý đến việc sắp xếp và bố trí sao cho hợp lý với từng không gian.

Lựa chọn và bố trí đèn trang trí phòng khách theo khoa học bạn đã vừa được tham khảo. Hãy áp dụng những loại đèn trang trí trong phòng khách phù hợp để tạo nên điểm đặc biệt. Cũng như mang lại ánh sáng tốt cho phòng khách.