Trong quá trình phát triển của con yêu góc học tập là nơi không thể nào thiếu được. Nơi đây hình thành nên trí thức, nhận thức và thế giới của bé. Vì thế phụ huynh nên lựa chọn bàn học cho bé phù hợp theo từng độ tuổi và sở thích. Vì sở hữu góc học tập đẹp, phù hợp với lứa tuổi sẽ giúp bé ham học và sáng tạo hơn.

Chọn bàn học cho bé đúng theo khoa học
Chọn bàn học cho bé đúng theo khoa học

Cách tính bàn học cho bé chuẩn theo Bộ Y Tế

Tỷ lệ trẻ mắc bệnh gù lưng hoặc bị cận thị hiện nay tại nước ta đang gia tăng. Vì thế nhằm mục đích giúp con phòng tránh được bệnh học đường sớm, bộ y tế khuyến khích phụ huynh nên ưu tiên chọn bàn học cho bé theo tiêu chuẩn. Nhờ đó trẻ sẽ có thể thoải mái hơn trong việc học tập, rèn luyện.

Tiêu chuẩn kích thước

Căn cứ theo sự chỉ dẫn của bộ y tế, tiêu chuẩn về kích thước đối với bàn ghế học sinh được tính như sau:

  • Trẻ cao 100cm – 109cm: Sẽ chọn chiều cao ghế là 26cm, bàn là 45cm
  • Trẻ cao từ 110cm – 119cm: Sẽ chọn chiều cao ghế 28cm, bàn là 48cm
  • Trẻ cao từ 120cm – 129cm: Sẽ chọn chiều ghế 30cm, bàn là 51cm
  • Trẻ cao từ 130cm – 144cm: Sẽ chọn chiều cao ghế 34cm, bàn là 57cm

Đối với trẻ từ 3 đến 5 tuổi phụ huynh nên chọn các loại bàn ghế cao từ 26 – 28cm. Và chiều cao bàn là từ 45 – 48cm. Vì ở lứa tuổi này trẻ sẽ phát triển nhanh, vì thế phụ huynh cần có sự điều chỉnh sao cho phù hợp nhất.

Cách tính bàn học cho bé chuẩn theo Bộ Y Tế
Cách tính bàn học cho bé chuẩn theo Bộ Y Tế

Phân loại bàn học cho bé

Thị trường hiện nay bàn học cho bé có thiết kế đa dạng, với nhiều màu sắc và chất liệu. Vì thế phụ huynh nên có sự tham khảo trước khi quyết định lựa chọn. Có thể chọn bàn ghế liền nhau, bàn học liền giá sách, bàn học không có giá sách. Có thể chọn chất liệu gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, hay là bàn ghế bằng nhựa.

Thị trường hiện nay bàn học cho bé có thiết kế đa dạng, với nhiều màu sắc và chất liệu
Thị trường hiện nay bàn học cho bé có thiết kế đa dạng, với nhiều màu sắc và chất liệu

Bàn học gỗ

Bàn học bằng gỗ tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều phụ huynh. Bàn ghế được làm từ 100% gỗ tự nhiên vì thế an toàn cho bé khi học tập. Đây là dạng bàn ghế đạt tiêu chuẩn và chất lượng nhất. Theo các chuyên gia chia sẻ, bàn ghế gỗ tự nhiên có tính chắc chắn, bền đẹp, màu sắc ưa nhìn. Đặc biệt không bị thấm nước.

Bàn học bằng gỗ tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều phụ huynh
Bàn học bằng gỗ tự nhiên luôn là ưu tiên hàng đầu của nhiều phụ huynh

Bàn học cho bé bằng nhựa

Bàn học nhựa với thiết kế đa dạng, nhiều màu sắc khác nhau giúp bé có hứng thú hơn trong việc học tập. Bên cạnh đó một thiết kế đẹp có thể dùng để trang trí cho góc học tập thêm sinh động. Không chỉ vậy những mẫu bàn ghế học tập bằng nhựa có giá rẻ, chúng chỉ bằng một phần hai bàn ghế gỗ có cùng kích thước.

Nhờ đó giúp phụ huynh tiết kiệm được chi phí vừa chọn được mẫu mã phù hợp với bé. Màu sắc đa dạng vì thế bé có thể thỏa thích chọn màu theo ý muốn. Đặc biệt hơn những mẫu bàn ghế nhựa có in thêm hình ảnh hoạt hình ngộ nghĩnh giúp bé thích thú hơn.

Bàn học nhựa với thiết kế đa dạng, nhiều màu sắc khác nhau
Bàn học nhựa với thiết kế đa dạng, nhiều màu sắc khác nhau

Bàn học thông minh

Bàn học thông minh giúp chống gù hiệu quả là sản phẩm mà phụ huynh nên tham khảo. Nhằm giúp bé tránh tình trạng gù lưng, không lo về vấn đề cận thị sớm, cong cột sống lưng hay ngồi sai tư thế. Những chiếc bàn ghế thông minh với nhiều tính năng. Giúp cho trẻ hạn chế nhiều bệnh còn giúp bé hăng say hơn trong học tập.

Bàn học thông minh giúp chống gù hiệu quả
Bàn học thông minh giúp chống gù hiệu quả

Bàn học gấp

Đứng đầu trong top mẫu bàn ghế được khuyên dùng hiện nay. Bàn ghế dạng gấp gọn trên thị trường là lựa chọn hàng đầu của bậc phụ huynh. Không chỉ với thiết kế nhỏ gọn, bàn học màu sắc, họa tiết sắc nét và đa dạng kích thước. Những mẫu bàn ghế có thể gấp gọn khi cần thiết, mở ra khi học tập.

Nhờ ưu điểm nổi bật mẫu bàn ghế sẽ không chiếm nhiều diện tích phòng học. Đặc biệt mẫu bàn ghế thích hợp dành cho nhà ở có diện tích nhỏ, diện tích phòng học khiêm tốn. Bàn có thể dùng để làm bàn ăn, bàn làm việc khi cần.

Bàn ghế dạng gấp gọn trên thị trường là lựa chọn hàng đầu của bậc phụ huynh
Bàn ghế dạng gấp gọn trên thị trường là lựa chọn hàng đầu của bậc phụ huynh

Phụ huynh cần chú ý điều gì khi chọn bàn học cho bé

Hiện nay trên thị trường có đa dạng mẫu bàn học đẹp, phù hợp với từng độ tuổi khác nhau. Việc chọn bàn học đòi hỏi phụ huynh nghiên cứu và tham khảo trước. Đặc biệt cần nắm rõ những chú ý sau đây.

Bàn học có độ nghiêng phù hợp với bé

Bàn học cho bé với thiết kế đa dạng, có thể thay đổi được độ nghiêng của mặt bàn. Tuy nhiên phụ huynh cũng cần chú ý đến độ nghiêng tối đa khi lựa chọn. Thường một thiết kế bàn đạt chuẩn cho bé sẽ có thể nghiêng từ 0 – 70 độ.

Tùy vào mục đích và độ tuổi khác nhau mà phụ huynh chọn mẫu bàn học có độ nghiêng khác nhau. Ví dụ bé thường xuyên học vẽ hoặc còn nhỏ có thể chọn độ nghiêng nhiều hơn khi học bài. Độ nghiêng đạt chuẩn là từ 50 đến 70 độ.

Bàn học cho bé với thiết kế đa dạng, có thể thay đổi được độ nghiêng của mặt bàn
Bàn học cho bé với thiết kế đa dạng, có thể thay đổi được độ nghiêng của mặt bàn

Lựa chọn chất liệu

Chất liệu bàn học và ghế ngồi rất quan trọng đối với việc học tập và phát triển của trẻ. Vì bàn học là nơi bé tiếp xúc hằng ngày và thường xuyên. Hãy nên ưu tiên chọn chất liệu cấu tạo an toàn, bền bỉ nhất. Để đảm bảo vấn đề học tập của bé tốt nhất.

Lựa chọn kích thước

Phụ huynh cần tham khảo về kích thước bàn học và ghế ngồi bộ y tế khuyến cáo ở phần trên. Mỗi độ tuổi và chiều cao khác nhau của trẻ sẽ cần chọn kích thước bàn khác nhau. Vừa giúp quá trình học tập trở nên thuận lợi vừa hạn chế được những căn bệnh học đường ở trẻ.

Vừa rồi là bài chia sẻ về việc chọn bàn học cho bé đạt chuẩn. Hy vọng thông tin trên đã làm bạn hài lòng. Đừng ngần ngại gọi cho nội thất KFA khi còn băn khoăn hoặc cần hỗ trợ tư vấn mua bàn ghế cho trẻ.

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777