x

Ban công nhà phố thiết kế sao cho đẹp và ấn tượng chắc chắn chính là vấn đề nhận được nhiều sự quan tâm của gia chủ. Bởi không chỉ là nơi giúp đón nhận không khí mới, năng lượng mới và nguồn tài lộc. Mà ban công còn là nơi để giúp các thành viên có thể thoải mái tận hưởng không khí trong lành và thoải mái nhất sau một ngày làm việc mỏi mệt. Dưới đây là một vài kinh nghiệm trong thiết kế ban công. Mời bạn cùng tham khảo.

Kinh nghiệm thiết kế ban công nhà phố đẹp, hiện đại
Kinh nghiệm thiết kế ban công nhà phố đẹp, hiện đại

Xu hướng thiết kế ban công nhà phố đẹp

Ban công nhà phố sẽ giúp nhà thêm xinh xắn cũng như tạo được điểm ấn tượng mới cho mọi người. Sử dụng ban công chính là chi tiết để trang trí mang sức hút nghệ thuật mới. Đồng thời cũng chính là nơi để giúp các thành viên tận hưởng toàn vẹn không khí trong lành và thoải mái nhất từ trời.

Không gian chan hòa ánh nắng
Không gian chan hòa ánh nắng

Và cũng sẽ có nhiều nhà phố chọn ban công là nơi thư giãn và tạo nên không gian lãng mạn. Bạn có thể đặt những bàn ghế nhỏ, những chiếc đèn led màu sắc. Cùng những chậu hoa trang trí nhỏ xinh để mang đến không gian mới. Vừa giải tỏa được căng thẳng trong cuộc sống. Mà cũng có thể ngắm trọn thành phố về đêm.

Ban công chính là chi tiết để trang trí mang sức hút nghệ thuật mới
Ban công chính là chi tiết để trang trí mang sức hút nghệ thuật mới

Hãy cùng thiết kế ban công nhà phố đẹp cùng những KTS tài giỏi tại nội thất KFA. Chúng tôi hơn 10 trong trong lĩnh vực sáng tạo, thiết kế. Mang đến cho khách hàng sự hài lòng và sử dụng cách thoải mái nhất.

Kinh nghiệm thiết kế ban công nhà phố đẹp, hiện đại

Đứng trên cương vị là nhà thiết kế, sáng tạo và thi công nội thất. Đặc biệt là thi công ban công nhà phố đẹp. KFA biết rằng với diện tích những căn nhà phố thường sẽ hạn hẹp, mặt tiền nhà ở sẽ bị bó hẹp. Và thường sẽ từ 3m – 6m. Vì thế để tiết kiệm không gian sinh hoạt và gia tăng chất lượng cuộc sống nhiều gia đình đã chọn ban công là nơi thuận tiện nhất.

Một chiếc xích đu cho khu vực ban công thêm lãng mạn
Một chiếc xích đu cho khu vực ban công thêm lãng mạn

Ban công nhà ở là chi tiết quan trọng. Và đây cũng chính là vị trí ảnh hưởng đến tổng quan kiến trúc nhà ở. Nhờ ban công đẹp, thông thoáng và thiết kế phù hợp sẽ giúp cho nhà thêm thông thoáng và gia tăng thêm tính thẩm mỹ.

Ban công nhà phố cần đảm bảo đúng kích thước

Trong quyết định của bộ trưởng xây dựng. Tại mục mục 2.8.10. Nhà sẽ được phép xây dựng nhô ra quá chỉ giới trong trường hợp giới xây dựng trùng với chỉ đỏ. Kích thước ban công nhà phố cần đảm bảo tuân thủ quy định đó.

Sàn gỗ ban công cao cấp
Sàn gỗ ban công cao cấp

Gia chủ hãy nên tuân thủ thuật nghề, nhằm tránh được các sai sót trong quá trình xây dựng theo quy định.

– Trong khoảng không gian từ vỉa hè lên độ cao từ 3,5m. Các bộ phận nhà sẽ không được phép nhô ra quá đường chỉ đỏ. Trừ trường hợp cao 1m trở lên các bậu cửa, phần trang trí, gờ chỉ sẽ được phép vượt quá chỉ đỏ 0,2m.

– Từ độ cao 3,5m so với vỉa hè đường phố. Theo luật quy định các bộ phận nhà ở như ban công, mái đua…sẽ chỉ được vượt chỉ đỏ trong các trường hợp.

Ban công phong cách Địa Trung Hải
Ban công phong cách Địa Trung Hải
  • Độ vươn ra đo từ chỉ đường đỏ tận mép ngoài phần nhô ra phải được nhỏ hơn vỉa hè trong khoảng 1m. Đảm bảo được mức độ an toàn cho mạng lưới điện và tuân thủ quy định xây dựng đã phát hành.
  • Vị trí độ cao vươn ra của ban công cần có sự thống nhất. Hoặc nên tọa được nhịp điệu trong toàn bộ công trình xây dựng.
  • Phần ban công không được che chắn tạo thành lô gia hoặc là buồng ở.
những chậu hoa trang trí nhỏ xinh để mang đến không gian mới
Những chậu hoa trang trí nhỏ xinh để mang đến không gian mới

Cần xác định phong cách trang trí ban công

Ngoài kinh nghiệm thiết kế đúng kích thước quy định. Nhằm tạo nên ban công đẹp và ấn tượng gia chủ cần chọn phong cách trang trí trước. Nhờ việc chọn đúng, phù hợp sẽ mang lại vẻ đẹp mới cho toàn bộ nhà phố. Và nâng cao giá trị sử dụng.

Ban công hãy nên tập trung thiết kế các đường nét mang tính mềm mại. Kết hợp các yếu tố cây xanh để mang lại không gian lý tưởng. Gia chủ có thể căn cứ phong cách nhà ở để tạo nên khu vực ban công đẹp. Hoặc có thể tạo nên không gian thoải mái theo sở thích. Nhưng cần có sự tinh toán hợp lý về thẩm mỹ.

Thiết kế phù hợp phong thủy

Hướng xây dựng ban công đẹp cho nhà phố là hướng đông. Hướng mang đến nguồn tài vận, hanh thông trong mọi điều. Tình cảm gia đình luôn tốt đẹp. Mặt trời sẽ luôn mọc ở hướng đông, và hướng ban công khi chọn theo hướng này sẽ luôn đón nhận được những điều tốt lành và giúp nhà ở thêm nguồn năng lượng tích cực.

Cần xác định phong cách trang trí ban công
Cần xác định phong cách trang trí ban công

Hoặc gia chủ có thể chọn hướng nam để nhận được nhiều không khí mát mẻ và dễ chịu. Từ đó ngoài việc tận hưởng không khí trong lành. Còn giúp gia đình nhận được thêm nhiều may mắn và hạnh phúc trong cuộc sống.

Ngoài việc chọn hướng hay thiết kế theo phong thủy tốt. Thì cũng sẽ có các hướng không tốt và sẽ mang đến nhiều điều không tốt. Ví dụ hướng tây bắc và hướng bắc không nên chọn hướng đặt ban công. Bởi việc chọn hai hướng này sẽ khiến cho gia đình trong mùa đông hứng nhiều đợt gió lạnh. Là hướng đón nhận nhiều ảnh hưởng của mưa bão và sức khỏe. Hướng tây lại là hướng mặt trời chiếu cả ngày. Gia đình sẽ có nhiều sự bất tiện trong cuộc sống.

Kinh nghiệm thiết kế ban công nhà phố đẹp, hiện đại bạn vừa được tham khảo. Để tạo nên không gian ban công phù hợp và đáp ứng tốt nhu cầu cuộc sống. Hãy liên hệ ngay với KFA để được tư vấn cụ thể hơn về việc thiết kế.