Hiện nay nhiều gia đình trẻ quan tâm đến các thông tin kiến thức về việc mua nhà chung cư trả góp, những băn khoăn về thủ tục, lưu ý gì khi mua nhà trả góp và có nên mua nhà trả góp hay không? Hôm nay, trong bài viết này, Nội thất KFA sẽ giải đáp những thắc mắc trên của bạn, chia sẻ kinh nghiệm mua chung cư trả góp… cùng theo dõi nhé!

>>> Đọc thêm: Hướng nhà chung cư là hướng nào? Cách xác định hướng nhà chung cư

Mua chung cư trả góp là gì? Có nên mua chung cư trả góp?

Mua chung cư trả góp là việc người mua căn hộ không cần phải thanh toán 100% giá trị căn nhà tại thời điểm mua, mà doanh nghiệp sẽ kết hợp cùng với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng tạo điều kiện cho người mua vay khoảng <=70% giá trị căn nhà, theo cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay cả gốc và lãi vay sẽ được người mua trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận trước.

Đối với những người có thu nhập không cao, các hộ gia đình trẻ, chưa có tiềm lực về mặt kinh tế nhiều nhưng mong muốn sở hữu căn nhà nhỏ của riêng mình thì việc mua căn hộ trả góp là giải pháp tối ưu.

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp
Kinh nghiệm mua chung cư trả góp

Tuy nhiên trước khi quyết định mua trả góp, các gia đình nên cân nhắc, tính toán số tiền hiện có, thu nhập hàng tháng của bản thân sau khi đã trừ các khoản chi phí sinh hoạt. Một lời khuyên của các chuyên gia tài chính để bạn tránh rơi vào tình trạng mất khả năng thanh toán nợ ngân hàng. Bạn cần xác định số tiền trả nợ gốc và lãi hàng tháng không vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình.

Hiện nay, doanh nghiệp mở bán có rất nhiều chính sách ưu đãi và chương trình khuyến mãi cho khách hàng. Ngoài ra, sau khi sở hữu căn hộ chung cư, nếu chưa ở bạn có thể cho thuê lại, tiền thuê nhà hàng tháng có thể trả một phần vốn và lãi cho ngân hàng.

Thêm vào đó, khi dự án được hoàn thiện, giá trị căn hộ cũng sẽ tăng rất cao, nhiều người tìm mua chung cư như vậy giá trị ban đầu của tài sản có thể được đẩy lên. Tùy theo khả năng tài chính, sở thích và mục đích mà người mua nên chọn cho mình những giải pháp phù hợp.

Chọn giải pháp mua căn hộ phù hợp
Chọn giải pháp mua căn hộ phù hợp

Kinh nghiệm mua chung cư trả góp – bạn phải biết

Để mua được căn hộ chung cư trả góp phù hợp đảm bảo về cả mặt tài chính, thẩm mỹ và tiện ích cũng như công năng sử dụng bạn cần lưu ý những yếu tố quan trọng sau đây:

Thủ tục mua chung cư trả góp gồm những gì?

Người mua cần chuẩn bị đầy đủ những hồ sơ giấy tờ sau để hoàn thành thủ tục vay mua nhà chung cư trả góp diễn ra nhanh chóng.

 • Giấy đề nghị vay vốn theo mẫu quy định cho ngân hàng cho vay mua nhà chung cư trả góp.
 • Các giấy tờ hồ sơ pháp lý như CMND/Hộ chiếu/KT3, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân,… của đại diện vay vốn và bảo lãnh (nếu có).
 • Giấy tờ chứng minh tài sản cá nhân: bảng lương hàng tháng, giấy phép khác liên quan có thể chứng minh của người vay và của người cùng trả nợ,…
 • Giấy tờ chứng minh nhu cầu và mục đích vay vốn: hợp đồng mua bán căn hộ được xác nhận tại các sàn giao dịch bất động sản.
 • Tài sản đảm bảo và tài sản thế chấp cần có giấy tờ liên quan đến quyền sở hữu.
Thủ tục mua chung cư trả góp gồm những gì?
Thủ tục mua chung cư trả góp gồm những gì?

Cần bao nhiêu tiền để mua chung cư trả góp

Số tiền mua chung cư trả góp tùy thuộc vào số tiền/nguồn vốn bạn đang có, mức thu nhập và số thành viên trong gia đình cũng như yêu cầu về diện tích các điều kiện khác trong căn hộ. Có đa dạng các hình thức căn hộ từ cao cấp đến bình dân. Mỗi phân khúc sẽ có những mức giá khác nhau. 

Ví dụ về việc mua nhà chung cư trả theo từng đợt của các dự án:

 • Giai đoạn 1: Thanh toán 25% giá trị căn hộ (đã bao gồm tiền cọc) trong 07 ngày làm việc kể từ ngày ký thỏa thuận đặt cọc.
 • Giai đoạn 2: Thanh toán 10% giá trị căn hộ khi hoàn thành kết cấu thi công tầng 05 
 • Giai đoạn 3: Thanh toán 10% giá trị căn hộ khi hoàn thành kết cấu thi công tầng 15
 • Giai đoạn 4: Thanh toán 10% giá trị căn hộ khi hoàn thành kết cấu thi công tầng 25
 • Giai đoạn 5: Thanh toán 10% giá trị căn hộ khi thi công cất nóc tòa nhà tầng 36
 • Giai đoạn 6: Thanh toán 25% giá trị căn hộ khi nhận bàn giao căn hộ
 • Giai đoạn 7: Thanh toán 5% giá trị căn hộ khi nhận giấy chứng nhận quyền sở hữu căn hộ.
Cần bao nhiêu tiền để mua chung cư trả góp
Cần bao nhiêu tiền để mua chung cư trả góp

Khảo sát và so sánh giá căn hộ chung cư

Để lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như nhu cầu sử dụng của gia đình bạn cần tìm hiểu thị trường bất động sản, các công ty nhà thầu uy tín có mức giá hợp lý trên thị trường. Tìm hiểu mức giá căn hộ trung bình 1m2 trên từng phân khúc từ cao cấp, bình dân… Để lựa chọn được căn hộ có mức chi phí phải chăng nhất.

Khảo sát và so sánh giá căn hộ chung cư
Khảo sát và so sánh giá căn hộ chung cư

>>> Có thể bạn quan tâm: Báo giá thiết kế nội thất chung cư

Tìm hiểu thông tin: phong thủy, cộng động dân cư, môi trường

Bên cạnh việc tìm hiểu về mức giá, vị trí trước khi mua căn hộ bạn cũng cần quan tâm tới các yếu tố như phong thủy, môi trường sống xung quanh, văn hóa và cộng đồng dân cư khu vực đó ra sao. 

Phong thủy là yếu tố quan trọng khi chọn mua nhà đất. Với căn hộ chung cư bạn cần lưu ý với những tòa nhà, căn hộ thuận lợi về phong thủy như hướng tốt, đón gió mát, tránh nắng gắt, có khoảng lùi tương xứng với đường giao thông để giảm xung sát bên ngoài xâm nhập vào không gian căn hộ. 

Về yếu tố bên ngoài như môi trường sống cần đảm bảo hệ thống thang máy, điện, nước, vệ sinh môi trường, an ninh, an toàn trong phòng cháy chữa cháy,… Mật độ dân cư và diện tích cây xanh, hồ điều hòa cũng những tiện ích trong khu dân cư… Cộng đồng người dân sinh sống làm công việc gì, văn hóa ứng xử ra sao… Để đảm bảo sự hòa nhập và phù hợp với lối sống của gia đình bạn.

Tìm hiểu thông tin: phong thủy, cộng động dân cư, môi trường
Tìm hiểu thông tin: phong thủy, cộng động dân cư, môi trường

Lựa chọn căn hộ chung cư với mức giá phù hợp

Giá của một căn hộ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: vị trí, hướng căn hộ, diện tích, các tiện ích dịch vụ đi kèm,… người mua cần cân nhắc nguồn lực của bản thân xem có phù hợp hay không để đưa ra quyết định. Bạn nên có nguồn tài chính ít nhất là 30% giá trị căn hộ. Trước khi quyết định mua bạn cần tham khảo giá tại khu vực đó thông qua các kênh thông tin, kênh rao vặt bất động sản,… Để tránh việc người bán đưa ra mức giá cao hơn mức giá khu vực và bạn có thể dễ dàng thương lượng giá với người bán.

Lựa chọn căn hộ chung cư với mức giá phù hợp
Lựa chọn căn hộ chung cư với mức giá phù hợp

Nắm rõ và xác định rõ ràng những rủi ro có thể gặp

 • Bạn cần tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm, danh tiếng, sự uy tín và khả năng tài chính của những dự án đã tham gia của chủ đầu tư. 
 • Xem xét mảnh đất trong dự án triển khai, xây dựng có lai lịch ra sao có đang nằm trong thế chấp hay không. 
 • Đảm bảo các giấy tờ, thủ tục, hồ sơ pháp lý dự án có minh bạch đầy đủ, những điều khoản trong hợp đồng rõ ràng.
 • Nghiên cứu kỹ các điều khoản hợp đồng trả góp để tránh vấn đề phát sinh về sau: khi mua chung cư trả góp luôn có hợp đồng vay vốn đi kèm. Vậy nên bạn cần phải nghiên cứu thật kỹ bản hợp đồng này rồi mới đặt bút ký kết. Những thông tin quan trọng trong hợp đồng như: số tiền trả góp hàng tháng là bao nhiêu, thời hạn trả góp, lãi suất trễ hẹn hoặc thanh lý sớm hợp đồng có bị phạt không…
Nắm rõ và xác định rõ ràng những rủi ro có thể gặp
Nắm rõ và xác định rõ ràng những rủi ro có thể gặp

Sau khi hoàn thành thủ tục và có thể sở hữu căn hộ mơ ước, bạn mong muốn trang bị nội thất để hoàn thiện căn hộ hãy liên hệ với Nội thất KFA để được tư vấn miễn phí. Chúng tôi là công ty với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghề, chuyên thiết kế thi công nội thất chung cư. Trong suốt thời gian qua công ty đã hoàn thiện và kiến tạo không gian sống cho hàng trăm căn hộ chung cư lớn nhỏ. Mọi thắc mắc xin liên hệ với KFA theo thông tin sau:

 • Địa chỉ: Tầng 31 – Tòa nhà Handico – Phạm Hùng – Mễ Trì – Từ Liêm – Hà Nội
 • Xưởng: Thôn 3 – Chàng Sơn – Thạch Thất – Hà Nội
 • Điện thoại: 0987.316.777
 • Email: noithatkfa@gmail.com
 • Fanpage: https://facebook.com/noithatkfa
 • Website: kfa.vn

Vậy là chúng tôi đã gửi đến bạn những thông tin về một số lưu ý quan trọng và kinh nghiệm khi mua chung cư trả góp. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ có được những thông tin hữu ích để có thể cân nhắc, tính toán tài chính và lựa chọn cho gia đình mình căn hộ phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết
Đăng ký tư vấn
Zalo Facebook Hotline: 0987.316.777